HUTECH tập huấn phương pháp giảng dạy Nhật ngữ theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp
Ngày 07/11 vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Quỹ Giao luu Quốc tế Nhật Bản tổ chức chương trình tập huấn “Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp thông qua giáo trình Marugoto” do ông Arai Jun làm diễn giả chính.
 
Chương trình được triển khai nhằm tập huấn các phương pháp giảng dạy tiếng Nhật theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp cho các giảng viên Viện Công nghệ Việt - Nhật và khoa Nhật Bản học của Nhà trường.

 

Chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Nhật theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp
 
Với giáo trình Marugoto sinh động, giàu hình ảnh kích thích các giác quan người học, chương trình tập huấn hướng đến mục tiêu phát triển năng lực giải quyết vấn đề và hiểu biết liên văn hóa thông qua các hoạt động thú vị trên lớp do giảng viên thiết kế. Được biết, phương pháp này dựa trên nền tảng của lý thuyết thụ đắc ngôn ngữ của Stephen D. Krashen, chú trọng các mục tiêu cụ thể trong từng tình huống giao tiếp, từ đó kích thích tính chủ động, tự tin cho người học.

 Các giảng viên thực hiện tiết học mẫu trong 30 phút với các giáo cụ tự chuẩn bị
 
Song song đó, các giảng viên tham gia tập huấn đã tiến hành thực hiện tiết học mẫu trong thời gian 30 phút theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp cùng với các giáo cụ do giảng viên chuẩn bị nhằm tối ưu hiệu quả của phương pháp giảng dạy này.
 
Một số hình ảnh của chương trình tập huấn vừa qua!

 Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578793