Vào bếp cùng Bếp trưởng Alain Nguyễn - "giờ học" đặc biệt của sinh viên HUTECH
Sáng 26/06, giờ học chuyên ngành của các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trở nên rộn ràng, phấn khởi với sự góp mặt của Bếp trưởng Alain Nguyễn - Giám khảo chương trình Master Chef Nhí Việt Nam.
 
Đây là một học phần trong chương trình đào tạo của các bạn sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn  do ĐH Cergy-Pontoise (Pháp - UCP) và HUTECH hợp tác triển khai. Trong buổi học kết thúc học phần, các bạn sinh viên thực hành khả năng Quản lý, Điều phối và Vận hành buổi ăn trưa “chuẩn 5 sao” tại Nhà hàng Pixel ngay tại Trụ sở HUTECH.

 

Giờ học đặc biệt diễn ra tại Bếp thực hành của sinh viên UCP - HUTECH


"Vào bếp" cùng một Bếp trưởng danh tiếng là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận chuẩn mực cao cấp 
 
Tại buổi học, Bếp trưởng Alain Nguyễn đã đích thân vào bếp, hướng dẫn các bạn sinh viên UCP thực hiện và hoàn thành món Meli-Melo Salad mùa hè. Không chỉ đơn thuần thực hiện món ăn để các bạn sinh viên học hỏi, Bếp trưởng Alain Nguyễn còn nhiệt tình chia sẻ những quy trình bếp núc chuẩn mực; cách thức bày trí bàn bếp sao cho vừa đẹp, vừa sạch sẽ, lại thuận tiện để người đầu bếp thực hiện món ăn nhanh chóng; cách phối trí, lựa chọn nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị thực khách từng nơi trên thế giới và điều kiện khí hậu, không gian, phong cách của nhà hàng. Theo ông Alain Nguyễn, đây là những yếu tố quan trọng làm nên chuẩn mực của một nhân sự cao cấp trong các Nhà hàng - Khách sạn 5 sao quốc tế và ông hy vọng các bạn sinh viên HUTECH sẽ sớm đạt được những vị trí nhất định trong lĩnh vực triển vọng này.
Các thao tác làm việc của một đầu bếp chuyên nghiệp được Bếp trưởng Alain Nguyễn nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn sinh viên
 
Song song với quá trình học hỏi, các bạn sinh viên UCP cũng “bắt tay” thực hiện món ăn dưới sự chỉ dẫn của Bếp trưởng Alain Nguyễn. Các bạn đã luân phiên cùng thực hành các công đoạn chuẩn bị, chế biến và trình bày món ăn, cũng như trả lời nhanh các câu hỏi của ông Alain Nguyễn. Nhận xét về những “cộng sự” của buổi vào bếp, Bếp trưởng cho biết: “Kỹ năng của các bạn sinh viên HUTECH rất tốt, các bạn ứng xử linh hoạt, uyển chuyển khi thực hành, chịu học hỏi và tiếp thu, đó là điều quan trọng để thành công trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn”.
 

Bếp trưởng Alain Nguyễn dành nhiều lời khen cho sinh viên UCP - HUTECH
Sinh viên UCP - HUTECH thể hiện khả năng pha chế


Các bạn sinh viên còn thực hiện quản lý, điều phối và vận hành buổi ăn trưa “chuẩn 5 sao” 
 
Nhiều trải nghiệm, bí quyết và ghi chú hữu ích, cần thiết đã được Bếp trưởng Alain Nguyễn dành tặng các bạn sinh viên HUTECH. Tin rằng tiết học đặc biệt cùng một Bếp trưởng dày dặn kinh nghiệm, từng phục vụ tại nhiều Nhà hàng chuẩn mực tại Pháp sẽ giúp các bạn có thêm động lực, hiểu biết lẫn chuyên môn để chinh phục đam mê của mình.
 
Bếp trưởng Alain Nguyễn (sinh năm 1972) tốt nghiệp trường Nghệ thuật Ẩm thực Paris FTSR Ferrandi, là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp đạt 2 - 3 sao Michelin tại Paris (Pháp) như: Gérard Besson, Alain Dueasse au Plaza Athénéc...
 
Ông đã từng đặt chân tới hơn 30 quốc gia để tìm hiểu, nghiên cứu và nâng cao kiến thức về tinh hoa của các nền ẩm thực trên toàn thế giới. Khi trở về Việt Nam, ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí cao tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Anantara Muine Phan Thiết, Victoria Phan Thiết, Diamond Bay Resort & Spa, Victoria Sapa…
 
Tin: Phương Trinh 
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584826