Toàn cảnh Hội thao CB-GV-NV HUTECH 2020: Giá trị từ sức mạnh gắn kết tập thể
Chính thức khép lại sau 02 tháng tranh tài sôi nổi với 18 nội dung thi đấu, Hội thao Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) năm 2020 để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong năm học kỷ niệm tuổi 25 đáng nhớ của HUTECH. Hành trình đó không đơn thuần chỉ là một giải đấu mà còn là dịp giao lưu, kết nối và phát huy sức mạnh tập thể của Công đoàn Nhà trường. 
Tưng bừng khai mạc trong buổi sáng đầy nắng 5/7/2020 tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Quận 9), sự kiện nhận được sự quan tâm sát sao của Liên đoàn Lao động TP.HCM, các doanh nghiệp là đối tác uy tín của HUTECH, Hội đồng trường và Ban giám hiệu. Với 18 nội dung thi đấu ở 11 bộ môn, mùa giải 2020 thu hút hơn 500 vận động viên từ 19 đoàn thể thao là quý thầy cô đang công tác, giảng dạy tại các đơn vị trong toàn Trường, đồng thời tạo tiếng vang bởi công tác tổ chức quy mô, bài bản và chuyên nghiệp. 
 
Trong không khí tưng bừng của Lễ khai mạc, các đoàn thể thao đã ra quân, có dịp cọ xát ở các bộ môn: Kéo co, Điền kinh, Nhảy bao bố và Đi xe đạp chậm. 05 bộ huy chương đã được trao trong ngày thi đấu đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu hừng hực khí thế của một mùa giải thành công. 
 
Như là “phát pháo” mở đầu các nội dung thi đấu, Điền kinh (tiếp sức 4x100m) diễn ra trên 04 làn chạy với tổng số 96 vận động viên tranh tài (02 nam - 02 nữ/đội). Bằng sự phối hơp nhịp nhàng trong động tác trao - nhận gậy chính xác và khả năng tăng tốc để bứt phá về đích ngoạn mục, kết quả của các “chân chạy” như sau:
 • Giải Nhất: Phòng Đào tạo - Khảo thí (đội 1)
 • Giải Nhì: Khoa Dược
 • Giải Ba: Phòng Đào tạo - Khảo thí (đội 2)
 
Thi đấu theo hình thức nam - nữ phối hợp và loại trực tiếp, bộ môn Kéo co là tâm điểm của ngày khai mạc với tiếng reo hò giòn giã cổ vũ 16 đội tham dự. Vượt qua các đối thủ nặng ký và khẳng định bản lĩnh của đương kim quán quân, kết quả cuối cùng như sau:
 • Giải Nhất: Liên quân Văn phòng trường - Trung tâm IT
 • Giải Nhì: Phòng Đào tạo - Khảo thí
 • Giải Ba: Liên quân Khoa Tài chính - Thương mại - Phòng Tài chính
 
Được phát triển từ trò chơi dân gian truyền thống, bộ môn Nhảy bao bố thu hút 80 thầy cô tham dự với mỗi đội gồm 02 nam - 02 nữ. Kết thúc cuộc rượt đuổi kịch tính diễn ra trên Sân E4, Phòng Công tác sinh viên xuất sắc cán đích đầu tiên và giành lấy tấm Huy chương vàng; vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Liên quân Viện Khoa học Ứng dụng - Khoa Luật và Phòng Đào tạo - Khảo thí.
 Trái ngược với các bộ môn đòi hỏi tốc độ, thể lực, 89 thầy cô tham gia bộ môn Đi xe đạp chậm phải cố gắng giữ thăng bằng, bình tĩnh trên làn chạy để di chuyển xe chậm nhất có thể. Nâng cao cúp vô địch ở nội dung nữ là cô Hồ Phi Yến (Viện Đào tạo Quốc tế), giải Nhì thuộc về cô Nguyễn Ngọc Hảo (Viện Công nghệ Việt - Nhật) và giải Ba thuộc về cô Quách Phương Hồng (Khoa Dược).
Ở nội dung nam, các thầy Lê Trung Hiếu (Phòng Đào tạo - Khảo thí), thầy Nguyễn Hoàng Nam (Khoa Công nghệ thông tin) và thầy Võ Đình Tùng (Liên quân Viện Đào tạo nghề nghiệp - Viện Kỹ thuật) lần lượt là chủ nhân 03 thứ hạng cao nhất. Như vậy, trong ngày ra quân, Phòng Đào tạo - Khảo thí sớm khẳng định vị thế của một tập thể có thế mạnh trong phong trào thể dục thể thao khi giành đến 05 huy chương.
  
Diễn ra từ 14/7 - 06/8 tại sân thể thao tầng 16 - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, môn Bóng chuyền nữ mùa giải 2020 thu hút 07 đội bóng và được chia thành 02 bảng đấu. Toàn thắng sau 05 trận, Liên quân Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông - Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn lần đầu tiên giành cúp vô địch xứng đáng, giải Nhì và giải Ba thuộc về Phòng Đào tạo - Khảo thí và Khoa Quản trị kinh doanh.
Trong khi đó, nội dung nam là màn rượt đuổi kịch tính qua từng trận đấu khi mỗi đội bóng đều có thế mạnh riêng. Những cú đập bóng uy lực, những pha xử lý bóng tinh tế, thông minh từ 08 đội bóng của hai bảng A và B làm mãn nhãn tất cả khán giả trong suốt thời gian thi đấu từ 12/8 - 26/8. Sau 16 trận so kè nảy lửa, kết quả như sau:
 • Giải Nhất: Phòng Đào tạo - Khảo thí
 • Giải Nhì: Liên quân Văn phòng trường - Trung tâm IT
 • Giải Ba: Phòng Quản trị
 
Được mong chờ nhất Hội thao, bộ môn thể thao vua - Bóng đá nam năm nay diễn ra tại Sân bóng đá Bình Minh (Q. Bình Thạnh) trong thời gian 13/7 - 03/8 với 24 trận đấu. Thi đấu ấn tượng và bất bại qua 07 trận cầu, các chân sút của Phòng Đào tạo - Khảo thí xuất sắc đăng quang mùa giải 2020 đầy thuyết phục; đội bóng của Phòng Quản trị và Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV lần lượt giành giải Nhì và giải Ba. Bên cạnh đó, cùng ghi 17 bàn thắng đẹp mắt, tiền đạo Thành Danh (Phòng Đào tạo - Khảo thí) và Trọng Khiêm (Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV) đồng sở hữu danh hiệu Vua phá lưới quý giá.
Trong sáng ngày 19/7, các làn bơi tại Hồ bơi Yết Kiêu (Quận 1) trở nên “dậy sóng” bởi những “kình ngư” đến từ HUTECH. Kết quả rượt đuổi trên “đường đua xanh” ở nội dung nam như sau:
 • Giải Nhất: Thầy Nguyễn Đình Việt Hưng (Liên quân Viện Khoa học Ứng dụng - Khoa Luật)
 • Giải Nhì: Thầy Lý Quốc Huy (Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV)
 • Giải Ba: Thầy Võ Minh Lợi (Phòng Đào tạo - Khảo thí)
  
Ở làn bơi của nội dung nữ là cuộc đua kịch tính không kém với kết quả như sau:
 • Giải Nhất: Cô Phạm Thị Hồng Liên (Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật)
 • Giải Nhì: Cô Trương Thị Phương Khanh (Liên quân Viện Khoa học Ứng dụng - Khoa Luật)
 • Giải Ba: Cô Nguyễn Lan Thùy Ty (Khoa Dược)Tại mùa giải 2020, môn Bóng bàn được tổ chức quy mô với 03 nội dung: Đơn nam, Đơn nữ và Đôi nam - nữ. Các trận đấu diễn ra sôi nổi tại Sân thể thao tầng 16 - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ với kết quả chung cuộc như sau:
 
NỘI DUNG GIẢI TÊN ĐOÀN THỂ THAO
Đơn nữ Nhất Nguyễn Thị Kim Thoa Khoa Dược
Nhì Trương Nguyễn Tường Vy LQ Khoa TC - TM - Phòng Tài chính
Ba Chiêm Khánh Ngọc LQ Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV
Đơn nam Nhất Trương Quang Dũng Khoa Quản trị kinh doanh
Nhì Huỳnh Phú LQ Viện KHƯD - Khoa Luật
Ba Phan Anh Tuấn LQ Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV
Đôi nam - nữ Nhất Đình Lương - Ly Ly LQ Văn phòng Trường - TT. IT
Nhì Anh Tuấn - Khánh Ngọc LQ Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV
Ba Thiện Nhân - Kim Thoa Khoa Dược
 
 
Một trong những thay đổi lớn của Hội thao CB-GV-NV 2020 là tổ chức thi đấu bộ môn Cầu lông ngay tại Sân thể thao tầng 16 - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ. Trong khung giờ sáng ngày 02/8, nội dung đánh đơn thu hút 22 tay vợt nam và 10 tay vợt nữ tranh tài sôi nổi. Cuộc đổi ngôi ngoạn mục đã diễn ra ở mùa giải năm nay với thứ hạng sau:
 • Giải Nhất: Thầy Nguyễn Hoài Nam (Liên quân Viện - Trung tâm)
 • Giải Nhì: Thầy Nguyễn Thanh Ý (Khoa Quản trị kinh doanh)
 • Giải Ba: Thầy Lý Quốc Huy (Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV)
Ở nội dung đơn nữ, các trận đấu cũng diễn ra kịch tính không kém khi các tay vợt cũng chứng tỏ khả năng phòng thủ, tấn công linh hoạt bằng những đường cầu dài về cuối sân khó chịu và bỏ nhỏ thông minh. Kết quả của nội dung đơn nữ cũng chứng kiến những cái tên mới cho các tấm huy chương:
 • Giải Nhất: Cô Chiêm Khánh Ngọc (Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV)
 • Giải Nhì: Cô Nguyễn Thị Thái Hà (Liên quân Viện Khoa học Ứng dụng - Khoa Luật)
 • Giải Ba: Cô Võ Thị Như Thảo (Khoa Quản trị kinh doanh)
Trong khung giờ buổi chiều, 14 cặp đấu cùng tranh tài sôi nổi ở nội dung đôi nam - nữ. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo và nhanh nhẹn trong khâu di chuyển, bộ đôi Quốc Huy - Khánh Ngọc (Liên quân Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV) tiếp tục bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng; các thứ hạng còn lại thuộc về bộ đôi Thanh Ý - Như Thảo (Khoa Quản trị kinh doanh) và bộ đôi Thanh Thân - Thanh Thùy (Phòng Đào tạo - Khảo thí).
Là những môn thể thao nghiêng về trí tuệ, bộ môn Cờ vua và Cờ tướng thu hút hơn 40 thầy cô cùng tranh tài. Những “kỳ thủ” đã có dịp khai triển chiến thuật, có người chuộng lối chơi tấn công áp đảo nhưng cũng có người thiên về phòng thủ chắc chắn, tạo nên những ván cờ kịch tính, cân não.

Với hình thức thi đấu nam - nữ hỗn hợp, kết quả cuối cùng như sau:
 
BỘ MÔN GIẢI TÊN ĐOÀN THỂ THAO
Cờ vua Nhất Trần Văn Thể LQ Viện ĐTNN - Viện Kỹ thuật
Nhì Dương Thị Thủy Tiên Viện Công nghệ Việt - Nhật
Ba Nguyễn Huy Cường Khoa Công nghệ thông tin
Cờ tướng Nhất Nghiêm Hoàng Hải LQ Viện ĐTNN - Viện Kỹ thuật
Nhì Trần Trung Hiếu Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Ba Trần Thanh Duy Khoa Dược

Mùa giải kỷ niệm sinh nhật tuổi 25 của HUTECH đã chính thức khép lại sau Lễ tổng kết vinh danh những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Với 10 huy chương (04 HCV, 02 HCB, 04 HCĐ), Phòng Đào tạo - Khảo thí chiếm ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương, vị trí kế tiếp thuộc về LQ Phòng TVTS-TT - Viện KHXH&NV (03 HCV, 02 HCB, 04 HCĐ) và LQ Văn phòng trường - Trung tâm IT (02 HCV, 01 HCB).
Hội thao CB-GV-NV năm 2020 khép lại thành công, những khoảnh khắc đẹp nhất của một mùa giải kỷ niệm tuổi 25 HUTECH sẽ còn đọng lại mãi
 
Không khí của những ngày sôi nổi, căng đầy sức trẻ tập luyện, thi đấu của thầy cô HUTECH khép lại để tiếp tục công tác giảng dạy, chuẩn bị cho một năm học mới nhiều kỳ vọng. Dấu ấn và cảm xúc trong những tiếng reo hò, cùng nhau nỗ lực hết mình cho từng khoảnh khắc của mỗi trận đấu sẽ còn mãi đọng lại, ở đó, niềm vui và chiến thắng được làm nên từ sự gắn kết chặt chẽ giữa những cá nhân trong tập thể vững mạnh.

Thực hiện: Khánh Ngọc
Hình ảnh: Minh Quốc - Phương Trinh - Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585807