HUTECH và ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác phát triển các ngành ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc

Vừa qua, lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện đến từ trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với mục tiêu tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học). 

 

Buổi làm việc có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Phan Anh Thư - Cố vấn Ban Giám hiệu, TS. Trần Thị Hường - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Giám đốc Dự án AKS Core Việt Nam (dự án xây dựng đại học trọng điểm về Hàn Quốc học tại Việt Nam) và giảng viên của hai trường.
 


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm (áo kẻ) và TS. Bùi Phan Anh Thư (vest đen) đã có buổi làm việc với đại diện ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội


Hai đơn vị đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ngành Đông Phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học)

 

Đến thăm và làm việc tại HUTECH, TS. Trần Thị Hường chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về xây dựng và phát triển Hàn Quốc học tại ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội cũng như các trường khu vực phía Bắc, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với HUTECH triển khai đa dạng các hoạt động dành cho sinh viên hai trường.
 
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm trao và nhận quà lưu niệm từ đại diện Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội


Buổi làm việc sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm cho sinh viên HUTECH đam mê văn hóa Hàn Quốc

 

Cụ thể, Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình học thuật, workshop, giao lưu văn hóa, các chuyến tham quan ngoại khóa nhằm bổ trợ kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên hai trường, cũng như tạo không gian kết nối các trường đại học có đào tạo Hàn Quốc học ở Việt Nam. Mối quan hệ hợp được kỳ vọng sẽ mở rộng thêm môi trường học tập, tăng cường trải nghiệm cho sinh viên HUTECH đam mê khám phá văn hóa - ngôn ngữ của xứ sở kim chi xinh đẹp.


Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Truyền thông
14591180