Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng sẽ cùng sinh viên “chăm sóc tinh thần” từ ngày 10/10

Đồng hành cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nói riêng và cộng đồng nói chung vượt qua những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sức khỏe tinh thần, Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng HUTECH sẽ khởi động chuỗi webinar hỗ trợ, tư vấn chăm sóc sức khỏe tinh thần với chủ đề “Thích ứng cùng mùa dịch trong trạng thái bình thường mới” từ ngày 10/10 tới đây.
 

 

Trong giai đoạn TP.HCM và nhiều tỉnh thành lân cận thực hiện giãn cách xã hội, sức khỏe tinh thần của mỗi cá nhân đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Việc học tập và làm việc tại nhà đòi hỏi phải dành nhiều thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ hay việc đối diện với quá nhiều tin giả và những thông tin tiêu cực hàng ngày cũng khiến con người trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Trong tình hình này, chuỗi webinar do Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng sẽ là cầu nối hữu ích giúp các bạn sinh viên nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe tinh thần một cách toàn diện, học hỏi các phương pháp nuôi dưỡng các cảm xúc tích cực, giữ tinh thần lạc quan và sẵn sàng cho giai đoạn bình thường mới. 

 

Được tổ chức trực tuyến qua nền tảng Google Meet, trong khung giờ 09h00 - 11h00 vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần từ 10/10, chuỗi webinar gồm 07 buổi với các chủ đề cụ thể như sau: 
 

STTChủ đềThời gianDiễn giả
1Quản lý sự thay đổi09h00 - 11h00
10/10
ThS. Phạm Thị Bích Phượng
TS. Nguyễn Thị Thanh Vân
2Chuyển hóa cảm xúc09h00 - 11h00
16/10
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu
ThS. Trần Văn Thảo
3"Sống chậm" - Tìm lại chính mình09h00 - 11h00
17/10
ThS. Phạm Văn Sỹ
TS. Nguyễn Thị Vân Thanh
4Quản lý thời gian - thước đo sự thích ứng09h00 - 11h00
23/10
ThS. Lê Anh Tuấn
TS. Vũ Quốc Anh
5"Kết nối" trong trạng thái bình thường mới09h00 - 11h00
24/10
TS. Đào Lê Hòa An
TS. Vũ Quốc Anh
6Cân bằng mối quan hệ trong gia đình09h00 - 11h00
30/10
ThS.NCS. Nguyễn Thị Diệu Anh
ThS. Phạm Thị Bích Phượng
7"Work from home" - Thách thức và cơ hội09h00 - 11h00
31/10
ThS. Chế Dạ Thảo
ThS. Phạm Văn Sỹ

 

Mỗi buổi webinar với một chủ đề riêng, gắn liền với tình hình thực tế về sức khỏe tinh thần của các bạn sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội và có sự đồng hành chia sẻ của các giảng viên - chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm. Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia một hoặc nhiều buổi dựa theo chủ đề mà mình quan tâm hoặc đang gặp khó khăn, để có cơ hội khám phá thêm các phương pháp hữu ích để nuôi dưỡng cảm hứng, ý tưởng học tập và phát triển - không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn trong trong giai đoạn bình thường mới sắp tới. 
 

Các chuyên gia tâm lý và khách mời đồng hành cùng chuỗi webinar


Hãy nhanh tay “check lịch” và đặt ghi nhớ cho những buổi webinar “Thích ứng cùng mùa dịch trong trạng thái bình thường mới” do Khoa KHXH&QHCC HUTECH tổ chức. Cùng với hình thức tổ chức qua Google Meet, các buổi webinar sẽ được phát sóng trực tiếp tại fanpage HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM. Tuy nhiên, các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham gia TẠI ĐÂY để có thể giao lưu trực tiếp và ưu tiên đặt câu hỏi cho các diễn giả của chương trình nhé!

Tin: Phương Trinh
Phòng Truyền thông
14596747