Tân Sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng chuẩn bị hành trang thực tế trong buổi gặp gỡ đầu tiên
Ngày 10/10 vừa qua, Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Chào đón Tân Sinh viên đợt 2 theo hình thức trực tuyến cùng talkshow “Trang bị kỹ năng ứng xử chuẩn bị hành trang tiếp cận môi trường thực tế” dành cho các tân binh.
 
Chương trình có sự tham dự của TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng, ThS. Phạm Văn Sỹ - Phó Trưởng Khoa, các thầy cô là giảng viên - nhân viên Khoa cùng ThS. Phạm Hoàng Anh - Giám đốc điều hành Cty Định cư Open Door trong vai trò khách mời.

 
TS. Vũ Quốc Anh (trái) và ThS. Phạm Văn Sỹ
 


Các giảng viên Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng
 
Phát biểu chào đón các tân binh, TS. Vũ Quốc Anh đã gửi lời chúc mừng và cung cấp cho các bạn cái nhìn chung về truyền thống và thế mạnh đào tạo của Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng, cũng như giới thiệu sơ lược đội ngũ giảng viên - nhân viên Khoa. Thầy chia sẻ: “HUTECH là ngôi trường rất năng động, bao gồm rất nhiều hoạt động để giúp các bạn sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân, nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội và có thể cạnh tranh trên thị trường lao động hội nhập”.


Thông tin chung về các ngành Quan hệ công chúng và Quan hệ quốc tếThông tin chung về ngành Việt Nam học

 
Các kênh thông tin của Khoa và phương thức hỗ trợ sinh viên trong thời gian học tập trực tuyến

Nhằm giúp các Tân Sinh viên tự tin hơn trong hành trình đại học của mình, buổi gặp gỡ đã mang đến cho các bạn các thông tin học vụ, chương trình đào tạo các ngành học và đặc biệt là loạt hoạt động ngoại khóa, các CLB - Đội - Nhóm và hoạt động Đoàn - Hội tại Khoa - môi trường thuận lợi để các bạn trau dồi kỹ năng mềm một cách hiệu quả. Đại diện các Tân Sinh viên, bạn Phạm Thị Ngọc Huyền (ngành Quan hệ công chúng) cho biết: “Em cảm thấy rất ấn tượng với đội ngũ giảng viên của Khoa và Trường, hiện tại tuy chỉ học online nhưng các thầy cô đã hỗ trợ tụi em rất nhiệt tình. Học tập ở môi trường mới năng động, em tin rằng tụi em sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể vững chắc bước vào tương lai”.
 

"Tân binh" Phạm Thị Ngọc Huyền kỳ vọng về hành trình học tập sắp tới tại HUTECH

 
Ngay trong chương trình, các Tân Sinh viên đã có dịp giao lưu cùng ThS. Phạm Hoàng Anh với chủ đề: “Trang bị kỹ năng ứng xử chuẩn bị hành trang tiếp cận môi trường thực tế”. Diễn giả đã cùng các bạn tìm hiểu về kỹ năng mềm và kỹ năng cứng làm rõ sự khác biệt giữa hai loại kỹ năng này. Diễn giả cũng giới thiệu sơ lược về kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, đạo đức nghề nghiệp, cách quản lý thời gian và sự căng thẳng,... để các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi trong môi trường thực tế.
 

Talkshow "Trang bị kỹ năng ứng xử chuẩn bị hành trang tiếp cận môi trường thực tế" dành cho Tân sinh viên


ThS. Phạm Hoàng Anh - diễn giả của buổi talkshow
 
Những lưu ý để phát triển kỹ năng mềm và tích lũy trải nghiệm ngay từ trên giảng đường cũng là điều được nhiều tân binh quan tâm. Theo ThS. Phạm Hoàng Anh, sinh viên trước hết cần tìm hiểu về ngành học mà các bạn đã chọn, tích cực tham gia các hoạt động của Trường, xây dựng các mối quan hệ và trau dồi kỹ năng tiếng Anh, tham gia thực tập, tạo trang Linkedln cá nhân và thường xuyên cập nhật thông tin,... Thông qua từ khóa “SOAR” (Self - Opportunity - Aspirations - Results), diễn giả nhắn nhủ: “Chúng ta cần hiểu bản thân, đặt ra những mục tiêu và nắm bắt những cơ hội xung quanh để đón nhận được những kết quả như mong muốn. Hãy chủ động trong cuộc sống, con người sinh ra là để lao động và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp”.
 Talkshow giúp Tân Sinh viên có cái nhìn tổng quát về môi trường đại học và những hành trang chuẩn bị ban đầu trên con đường phát triển sự nghiệp
 
Trước khi khép lại chương trình, diễn giả cũng dành thời gian giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về quá trình làm việc nhóm, cách xử lý thông tin, cách tiếp cận và giao tiếp với đại diện doanh nghiệp,... Những định hướng từ ThS. Phạm Hoàng Anh và đại diện Khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng sẽ là hành trang đầu tiên hữu ích cho các Tân Sinh viên của Khoa trên giảng đường, giúp các bạn thật sẵn sàng chinh phục những cột mốc thật đáng nhớ trong thời đại học của mình. 
 
Tin & Ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14597616