Sinh viên HUTECH viết hành trình tuổi 20 từ diễn đàn Đối thoại cùng CEO - Cựu Sinh viên nhiều cảm hứng
Ngày 16/10 vừa qua, hơn 2000 sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp gặp gỡ các cựu sinh viên thành đạt, học hỏi kinh nghiệm và tiếp thêm cảm hứng cho mình trong chương trình Đối thoại cùng CEO - Cựu Sinh viên HUTECH theo hình thức trực tuyến.
 

Chương trình Đối thoại cùng CEO - Cựu Sinh viên HUTECH ngày 16/10 theo hình thức trực tuyến
 
Chương trình do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, Hội Cựu Sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức. Tham dự chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp; TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Trung tâm trong toàn trường.

 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tham dự chương trình
 
Chương trình còn có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Trung tâm,...
 
Khách mời đối thoại cùng sinh viên HUTECH trong chương trình gồm có ông Lê Xuân Thạo - Tổng Giám đốc Cty COG, cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh khóa 1997-2001, từng là Bí thư Đoàn Khoa, Ủy viên BCH Đoàn Trường; ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn AZA, cựu sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại khóa 2003-2007; ông Kiều Minh Long - Giám đốc HDBank Chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu, thành viên HĐQT độc lập của Cty Địa ốc Sài Gòn, cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh khóa 1996-2000 và ông Huỳnh Quang Tú - Tổng Giám đốc Cty CP Giải pháp & Phát triển Doanh nghiệp Việt, Tổng Giám đốc Cty CP Bất động sản Ánh Dương (Ánh Dương Group), cựu sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH khóa 1996-2001.
 
Bốn diễn giả của chương trình đều là các cựu sinh viên HUTECH thành công trên nhiều lĩnh vực
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Kiều Tuân chia sẻ: “HUTECH là một trường đại học không chỉ đào tạo ra những Cử nhân, Kỹ sư có kiến thức, thái độ và kỹ năng tốt mà còn đào tạo ra những người thành danh, trở thành những người chủ của cuộc đời mình và tham gia đóng góp để làm chủ đất nước”. Thầy cũng bày tỏ niềm vui khi những cựu sinh viên thành đạt của HUTECH luôn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các thế hệ đi sau.


TS. Kiều Tuân phát biểu mở đầu chương trình

 
Đại diện Ban giám hiệu, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho biết: “Chương trình Đối thoại cùng CEO hôm nay đặc biệt vì cả bốn CEO đều là cựu sinh viên HUTECH, sự phấn đấu của các anh sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn đối với các bạn sinh viên. Khi trò chuyện với “người trong nhà”, mọi người sẽ dễ dàng bắt “tần số” của nhau hơn và từ đó, buổi gặp gỡ có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực đối với các bạn, các em”. Với vai trò Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, TS. Vũ Văn Hoàng kỳ vọng: “Hy vọng chương trình sẽ tạo thêm động lực để các bạn sinh viên nỗ lực phấn đấu và gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với truyền thống sinh viên HUTECH năng động, sáng tạo”.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt mong cuộc gặp với "người nhà" sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực

 

TS. Vũ Văn Hoàng kỳ vọng chương trình sẽ "tiếp lửa" cho sinh viên HUTECH tiếp tục thành công

 
Hơn 2000 sinh viên tham gia qua các phòng họp trực tuyến Google Meet
 
Trong không khí gần gũi của những người anh truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau, các CEO của chương trình đã lần lượt chia sẻ những điều tâm đắc trên hành trình phát triển bản thân trong độ tuổi 20 của mình. Với ông Phan Sĩ Thắng Lợi, đó là tinh thần trách nhiệm, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống, ngay từ những điều nhỏ nhất, để “từ đó có được những thành công nhỏ, tích góp thành những thành công lớn”. Với ông Kiều Minh Long, đó là tinh thần “cần cù bù thông minh”, nhẫn nại và nghiêm túc với mọi công việc. Với ông Lê Xuân Thạo, đó là giá trị của việc dám hành động, “ước mơ chỉ mãi là ước mơ nếu chúng ta không bắt tay vào thực hiện ước mơ đó”. Ông Huỳnh Quang Tú cũng khẳng định “ước mơ thì phải gắn với mục tiêu, phải hành động từng bước một và xác định rõ hướng đi để đạt được thành công”.
 
Ông Lê Xuân Thạo đề cao giá trị của hành động bởi "ước mơ chỉ mãi là ước mơ nếu chúng ta không bắt tay vào thực hiện ước mơ đó"
 
Giải tỏa nỗi lo của nhiều sinh viên về khoảng “chênh” giữa giảng đường và thực tế, ông Phan Sĩ Thắng Lợi chia sẻ: “Trong quá trình học tập mình cần xác định mục tiêu, tập trung vào những học phần có kiến thức chuyên ngành gắn với mục tiêu đó. Nên tận dụng những cơ hội trải nghiệm thực tế để trang bị nhiều kỹ năng hơn”. Cụ thể, diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm vận dụng kiến thức học phần Marketing căn bản vào việc bán hàng để đưa ra chiến lược, vạch ra thị trường và tiếp cận khách hàng trong bối cảnh công nghệ chưa phát triển. Trong quá trình học tập, ông Phan Sĩ Thắng Lợi cũng từng tham gia phong trào NCKH sinh viên với đề tài về một sản phẩm của Techcombank. Đề tài đạt giải thưởng, chủ nhân của đề tài được chính Techcombank tuyển dụng và được hỗ trợ trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Quang Tú “bật mí”, ngoài chuyên môn và kỹ năng mềm thì tinh thần cầu tiến cũng là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. “Khi bạn có một thái độ tích cực, biết lắng nghe và cầu tiến thì các bạn có thể dễ dàng học tập được ở môi trường xung quanh”, ông cho biết.
 

Ông Phan Sĩ Thắng Lợi chia sẻ trải nghiệm "chinh phục Techcombank" khi còn là sinh viên


Ông Huỳnh Quang Tú cho biết thái độ cầu tiến, ham học hỏi luôn là điểm cộng đáng kể trong mắt nhà tuyển dụng
 
Không chỉ xoay quanh vấn đề công việc, cuộc đối thoại “Hành trình tuổi 20” giữa sinh viên và cựu sinh viên HUTECH còn đề cập đến quan điểm và thái độ sống. Trước nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên về ý kiến “tuổi trẻ hôm nay đang tự mãn với bản thân chứ không có nỗ lực như các thế hệ trước”, ông Kiều Minh Long cho biết: “Các bạn học tập trong môi trường hiện đại hơn không đồng nghĩa với việc ỷ lại và tự mãn. Tôi thấy các bạn sinh viên HUTECH rất năng động và có ý chí vươn lên chứ không hề tự mãn, chắc vì được hun đúc trong môi trường của HUTECH thông qua quá trình học tập và rèn luyện tại đây!. Diễn giả cũng khuyên sinh viên các bạn nên chủ động xây dựng các mối quan hệ và trau dồi kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, sinh viên ở độ tuổi 20 đừng vội dành quá nhiều thời gian để làm thêm mà nên dành thời gian để tích lũy kiến thức, xây dựng thói quen tốt như tác phong ngăn nắp, làm việc có kế hoạch,... - những thói quen nhỏ có thể mang lại thành công lớn.


Ông Kiều Minh Long tin rằng sinh viên HUTECH luôn năng động và có ý chí vươn lên
 
Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp cũng như thông qua chatbox của các "phòng họp" Google Meet
 
Cùng với những chia sẻ của các diễn giả, nhiều vấn đề khác như đưa ra mức lương mong muốn khi phỏng vấn ứng tuyển bằng cách tìm hiểu về doanh nghiệp và mức lương ứng tuyển trong mặt bằng chung của thị trường, ưu tiên giữa chuyên môn - kỹ năng - kinh nghiệm - thái độ trong quá trình tuyển dụng, những định hướng trau dồi bản thân để làm việc trong môi trường nước ngoài hay để bước vào con đường khởi nghiệp,... cũng được sinh viên quan tâm đặt câu hỏi và được các diễn giả giải đáp. Hơn 2000 sinh viên tham dự chương trình Đối thoại cùng CEO - Cựu Sinh viên HUTECH qua Google Meet cũng như theo dõi trực tiếp tại fanpage HUTECH - Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã thêm hành trang để viết tiếp hành trình tuổi 20 đáng nhớ, tạo đà vững chắc cho những thành công lâu dài của bản thân. Đó cũng là thành công và là niềm tự hào của HUTECH nói chung trong sứ mệnh đào tạo những người có thể làm chủ cuộc đời mình và tham gia đóng góp để làm chủ đất nước.

Tin: Ánh Nguyệt - Nguyên Thảo
Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp
Phòng Truyền thông
14597718