Hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” sẽ diễn ra ngày 29/11 tới

Hội thảo do Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến, mở ra cơ hội tìm hiểu về các vấn đề về quyền lợi cho người tiêu dùng trong thương mại điện tử dành cho sinh viên, giảng viên Trường.
 

 

Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thương mại điện tử và xu hướng mua sắm, tiêu dùng mới, nhiều vấn đề phát sinh đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Từ bối cảnh ấy, hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” được tổ chức với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên, cùng nhau trao đổi, thảo luận về các quy định pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với mảng Thương mại điện tử. Hội thảo cũng mở rộng và chào đón các chuyên gia, giảng viên, sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc và các đơn vị đối tác của Khoa Luật HUTECH đến tham gia chia sẻ, thảo luận, trình bày chuyên đề học thuật.

 

Hội thảo sẽ trình bày các mục tiêu nghiên cứu, đề xuất giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại lần lượt theo các chủ đề: 
 

STTChủ đề
1 Vấn đề giao kết và thực hiện hợp đồng trong thương mại điện tử
2 Các chủ thể có liên quan đến việc ký kết và thực hiện hợp đồng trong thương mại điện tử
3 Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử ở một số lĩnh vực chuyên ngành (tín dụng ngân hàng, mua bán hàng trên các websites,…)
4 Hợp đồng mẫu trong thương mại điện tử
5 Bảo mật thông tin trong thương mại điện tử
6 Nghĩa vụ của bên bán (bên cung ứng dịch vụ) trong thương mại điện tử
7 Nghĩa vụ thanh toán của bên mua hàng (bên sử dụng dịch vụ) trong thương mại điện tử
8 Những nội dung khác phù hợp với chủ đề Hội thảo

 

Kính mời quý thầy cô, các bạn sinh viên đến tham gia hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” vào ngày 29/11 sắp tới ở địa chỉ https://meet.google.com/ptj-ybht-ubn để cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề thời sự, cập nhật thông tin và điều luật mới trong ngành Thương mại điện tử đầy sôi nổi hiện nay. Các bạn sinh viên có thể đăng ký TẠI ĐÂY để gửi những thắc mắc, những vấn đề quan tâm của bản thân đến với các diễn giả tại Hội thảo và được ưu tiên trao đổi, giải đáp trong khuôn khổ hội thảo.


Tin: Yến Vy
Phòng Truyền thông
14598424