HUTECH-ers khám phá “chìa khóa vàng” chinh phục cơ hội nghề nghiệp lý tưởng tại các doanh nghiệp
Sáng nay (25/11), Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chuỗi chương trình “Tập huấn kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng - Tháng 11/2021" theo hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình là TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cùng quý thầy cô là lãnh đạo các Khoa/Viện trong Trường.

 

Lãnh đạo HUTECH có mặt trong chương trình sáng nay (25/11)

 
Chương trình cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia từ Doanh nghiệp với các đại diện như ông Đinh Anh Hào - Phó Giám đốc Tập đoàn Aikya; ông Nguyễn Đắc Hải - Phó Giám đốc Tập đoàn Aikya; ThS. Võ Thị Nga - Trưởng bộ phận F&B Khách sạn Majestic Saigon; bà Lê Nguyễn Hoàng Vy - Giám đốc điều hành Công ty Liminal Media; ông Vũ Đình Thiêm - Phó Giám đốc Kiểm toán, Phó Giám đốc Chi nhánh TP.HCM Công ty Crowe Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Phương - Nhân viên Phòng Kinh doanh Công ty Yakult Việt Nam; ông Trần Quang Tín - Trưởng phòng Tuyển dụng Khối Quản trị nguồn nhân lực ABBank và ông Nhan Minh Tín - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Newsun Pharma.
 
Đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng các bạn sinh viên HUTECH trong buổi giao lưu, phỏng vấn
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động là một trong những mục tiêu HUTECH đã và đang hướng tới. Việc kết nối và mang sinh viên đến với môi trường doanh nghiệp là một trong những yếu tố giúp tôi luyện, trau dồi kỹ năng cho các bạn và giúp các sinh viên có thêm cơ hội học hỏi, hoàn thiện bản thân”.
 
 c
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc chương trình
 
Trong buổi tập huấn, ThS. Võ Thị Nga với vai trò diễn giả đã mang tới nhiều bài học và câu chuyện thú vị về môi trường Nhà hàng - Khách sạn 5 sao. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại vị trí Quản lý đào tạo và tuyển dụng, ThS. Võ Thị Nga cũng mang chia sẻ những yêu cầu về CV từ các bước như chuẩn bị hình thức, nội dung CV, cách sắp xếp thứ tự các đề mục, giảm thiểu lỗi chính tả, thể hiện tính trung thực trong thông tin cá nhân,... “Những chi tiết rất nhỏ nhưng sẽ mang đến hình ảnh xấu, giảm thiện cảm về ứng viên trong mặt nhà tuyển dụng", ThS. Võ Thị Nga nhắn nhủ.
 
ThS. Võ Thị Nga giúp sinh viên HUTECH thực hiện bộ CV hoàn thiện để "ghi điểm" cùng nhà tuyển dụng

Diễn giả cũng đề cập tới những “bí kíp” để "ghi điểm" cùng nhà tuyển dụng trong tác phong như đúng giờ, khả năng giao tiếp tốt, sự linh hoạt trong ngôn ngữ hình thể và cách ứng xử nhanh nhạy của các ứng viên. ThS. Võ Thị Nga cũng nhấn mạnh, thái độ làm việc và tinh thần ham học hỏi là những “chìa khóa vàng” để sinh viên thích nghi tốt với môi trường làm việc, nâng cao năng lực bản thân từng ngày.
 
 
 “Những chi tiết rất nhỏ nhưng sẽ mang đến hình ảnh xấu, giảm thiện cảm về ứng viên trong mặt nhà tuyển dụng", ThS. Võ Thị Nga nhắn nhủ.
 
Đông đảo sinh viên tham gia giao lưu, đặt câu hỏii cùng ThS. Võ Thị Nga 
 
Sau phần trao đổi, chia sẻ cùng ThS. Võ Thị Nga, hơn 800 sinh viên đã cùng tham gia chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự đồng hành của các doanh nghiệp: Cty Yakult, Cty Newsun Pharma, Ngân hàng ABBANK, Cty Crowe Việt Nam, Cty QA Solutions và Cty Liminal Media. Các nhà tuyển dụng đã trực tiếp phỏng vấn cùng các bạn sinh viên cho các vị trí nhân sự chính thức và thực tập đầy hấp dẫn.
 
Chia sẻ về chương trình, ThS. Nguyễn Duy Tài - Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng - Xét nghiệm chia sẻ: “Sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp có mối liên hệ khăng khít với nhau, ngay cả trong khối ngành Khoa học sức khỏe cũng không ngoại lệ. Do vậy, những buổi tập huấn, phỏng vấn cùng doanh nghiệp như hôm nay nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp từ bước tuyển dụng. Qua đó, sinh viên sẽ càng thêm vững vàng, tự tin để trau dồi bản thân tốt hơn, sẵn sàng cho những cơ hội mới trong tương lai”.

 

ThS. Nguyễn Duy Tài đánh giá cao chuỗi chương trình từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp
 
Chương trình "Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng" thu hút hơn 800 sinh viên HUTECH tham gia
 
Nhận được những đánh giá tích cực từ nhà tuyển dụng, sinh viên HUTECH đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội trở thành nhân sự chính thức hoặc thực tập sinh tiềm năng tại các doanh nghiệp uy tín. Đây sẽ là hành trang chắc chắn, dày dặn, giúp các bạn tự tin hội nhập cùng thị trường lao động 4.0 và trở thành những nhân sự chất lượng cao “đắt giá” của đất nước.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH
Phòng Truyền thông
14598439