Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam

Ngày 19/12 vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã phối hợp cùng CLB Mạng máy tính & An toàn thông tin tổ chức Tour tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam. Chuyến đi nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sau khi đã học những kiến thức trong nhà trường, cũng như tìm hiểu sâu về ngành học, từ đó có cái nhìn đầy đủ và thực tiễn về hoạt động và tính chất công việc tại một doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.
 
Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến tham quan là TS. Lê Thị Ngọc Thơ – Trợ lý trưởng khoa Công nghệ thông tin, thầy Đặng Hùng Kiệt – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin.

 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam 9
PGS.TS Võ Đình Bảy - Trưởng khoa Công nghệ thông tin - dặn dò sinh viên trước chuyến tham quan: “Đây là cơ hội cho các em trải nghiệm thực tế tại công ty và có định hướng tốt trong chuyên môn”
 
SCC là doanh nghiệp chuyên về dịch vụ công nghệ thông tin độc lập lớn nhất Châu Âu với hơn 2.500 khách hàng tại hơn 50 quốc gia. Tập đoàn này chuyên hoạch định, cung cấp, tích hợp và quản lý CNTT cho các doanh nghiệp khu vực tư nhân và khu vực hàng đầu trên khắp châu Âu. SCC Việt Nam đã hình thành một mạng lưới liên minh các đối tác toàn cầu như Cisco, CITRIX, EMC, Intel, NetApp, Microsoft, ORACLE, HP, Redhat, Vmware, Symantex, …

 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam 21
Ông Nguyễn Bá Quỳnh – Tổng giám đốc Công ty SCC Việt Nam giới thiệu về Công ty

Tại công ty SCC Việt Nam, sinh viên HUTECH được giao lưu và gặp gỡ với ông Nguyễn Bá Quỳnh – Tổng Giám đốc Công ty, anh Nguyễn Văn Thiện - Software Development Manager, anh Huỳnh Quang Thành - Technical Service Managers và tìm hiểu về dịch vụ Trung tâm dữ liệu cho máy chủ, hệ thống lưu trữ và cơ sở hạ tầng mạng.
 
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam 33
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam 35Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty SCC Việt Nam 36
 Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của anh chị tại công ty

Các bạn cũng được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm việc với anh Huỳnh Quang Thành - Technical Service Managers, chị Hoàng Phương Thảo – Project Manager và nhận được những lời động viên, nhắn nhủ phải có quyết tâm, đam mê với nghề, luôn giữ được nhiệt huyết và luôn “ mài giũa” kiến thức bản thân để trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin giỏi.
 
 
Tin, ảnh: Hùng Kiệt - Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568285