Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 1

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

 • Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. 

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  
   


  Khám phá ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH

Xem thêm

>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần tố chất gì?

Là một sinh viên trong khối ngành kỹ thuật, đặc biệt là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn cần có những tố chất tiềm ẩn sau đây:

 • Sức khỏe tốt: Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ sư ô tô là yêu cầu về sức khỏe. Kỹ sư ô tô phải làm những công việc khá nặng nhọc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Chính vì vậy, ngành học này thường phù hợp với nam giới hơn so với nữ giới, và đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt thì mới đảm bảo được công việc.

 • Đam mê và ham thích ô tô: Đối với bất cứ ngành nghề nào, đam mê và ham thích học vô cùng quan trọng. Vì nếu không bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Đam mê sẽ giúp ta luôn có nhiều năng lượng đối với ngành học và là nền tảng cho mọi phát minh và thành công sau  này.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Do đặc thù của ngành luôn gắn liền với các chi tiết, linh kiện phức tạp nên khi làm việc sẽ cần đến sự vận hành mang tính chuẩn xác cao. Cẩn thận là tố chất không thể thiếu của người làm kỹ sư công nghệ ô tô vì những sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến chuỗi kỹ thuật, cũng như tính mạng con người. 

 • Ngoại ngữ tốt: Đặc thù của ngành này sẽ thường xuyên tiếp xúc với các các phần mềm chẩn đoán, linh kiện, hướng dẫn sử dụng,...bằng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể nghiên cứu và đọc tốt tài liệu sửa chữa và luôn luôn cập nhật kiến thức mới thì bắt buộc bạn phải học tiếng Anh chuyên ngành. 

 • Tính Năng động, Tự tin, Bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như các doanh nghiệp lớn trong giới ô tô đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công.

Xem thêm

>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, cần học tốt môn nào?
 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau:

 • Kiến thức đại cương: Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp, Tư duy thiết kế dự án, Nhập môn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Thực hành chẩn đoán bảo dưỡng và sửa chữa ô tôCAD, Quản lý dịch vụ ô tô, Thiết kế ô tô,...

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 2
Học Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp
 
 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?

 

Xét học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô


 

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.  

Sau khi tốt nghiệp ra trường các Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể đảm nhận vị trí: 

 • Quản lý kỹ thuật 

 • Kỹ sư vận hành 

 • Chuyên viên kiểm định chất lượng phương tiện 

 • Giám sát sản xuất phụ tùng

 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 9 Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 8
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đa dạng

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?

Với nhu cầu việc làm luôn ở trong mức cần thiết, nguồn lực đào tạo chuyên ngành cũng rất được chú trọng. Các trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô uy tín phải kể đến như: Đại học Đại học Bách Khoa TP HCM; Đại học Công nghiệp TP. HCM; Đại học Giao Thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH)...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Tại HUTECH, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. 

 • Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Do vậy, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

 • Đặc biệt sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo của nước ngoài về chuyên ngành mình học, từ đó tăng thêm cơ hội và năng lực của bản thân để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ ô tô, nhà quản lý, nhà kinh doanh, những chuyên gia giỏi về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.  


 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 4 Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 5
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 6 Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 7

HUTECH là một trong những địa chỉ được nhiều bạn trẻ chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
 

Các phương thức xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh)C01 (Toán, Văn, Lý)D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 2

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121532
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×