Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô


 

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, nền công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề, theo đó Kỹ thuật ô tô, cơ điện tử và công nghệ cảm biến, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… là những ngành nghề sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng điểm được các doanh nghiệp đón đầu. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
 được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.

Vậy “cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô” hiện nay cụ thể là như thế nào? Hãy cùng xem qua những thông tin tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như là cơ hội việc làm trong tương lai các bạn nhé!

Cơ hội việc làm đa dạng của ngành Công nghệ ô tô

Đời sống con người ngày càng tăng,  nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại hiện đại, tiện nghi cũng tăng theo. Khi đó ngành công nghiệp ô tô được ưu tiên phát triển. Từ việc bảo dưỡng, bảo trì động cơ, các hệ thống cho đến nghiên cứu, cải tiến bắt kịp công nghệ hiện đại, theo kịp xu hướng thị trường làm hài lòng tối ưu người dùng. Các công việc liên quan đến lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng ngày càng đòi hỏi các chuyên gia có trình độ  cao. Do đó, sinh viên ngành Ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Kỹ sư thiết kế: thiết kế các phụ tùng, phụ kiện, các hệ thống (ví dụ như kỹ sư phanh, kỹ sư accu). Kỹ sư này thiết kế và kiểm tra thiết bị xem nó có đạt được yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt được độ bền hay không,..

 • Kỹ sư phát triển: cung cấp các thuộc tính của ô tô. Họ có thể cung cấp cho kỹ sư thiết kế về độ cứng của lò xo để cho xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá.

 • Kỹ sư chế tạo xác định nó tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.

 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô...

 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
   


Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô rất đa dạng

Không chỉ ở trong nước mà ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở trong khu vực và toàn thế giới cũng đã và đang rất phát triển và đòi hỏi nhu cầu nhân lực cả về số lượng lẫn chất lượng cao.

Các trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Là một ngành thu hút nguồn nhân lực cao cộng với nhu cầu thị trường lớn, hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành này. Không chỉ dành riêng cho các bạn nam, những bạn nữ yêu thích công nghệ, đam mêm sáng tạo thuộc lĩnh vực ô tô thì đều có thể lựa chọn theo học. Tùy vào điều kiện, mong muốn và năng lực của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ học ưng ý nhất. Có thể gợi ý cho các bạn một số trường đại học có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (ngành Ô tô) chất lượng về cả chương trình học, đội ngũ giảng viên lẫn môi trường học tập lẫn cơ sở vật chất để các bạn tham khảo.

 • Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

 • Trường Đại học Kinh tế tài chính (UEF)

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)   
   


HUTECH là một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô


Trong đó trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) được biết đến như một đơn vị đào tạo uy tín. Ngoài những kiến thức đại cương, chuyên ngành các bạn được đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và thực hành trong môi trường hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Hơn thế nữa, những môn học như kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, quản lý thời gian, thuyết trình và trang bi về trình độ ngoại ngữ, tin học rất được chú trọng. đây là những yếu tố rất quan trọng giúp các bạn sinh  viên sau khi ra trường có thể tự tin, bản lĩnh thể hiện hết năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng.

Với những điều đã trình bày, có lẽ nổi lo về “Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô” đã không còn quá khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Để có cái nhìn sâu hơn về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin như ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô,  nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
 ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.
 
 

 Hoàng Vy

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải thảm đỏ đón người tài

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?

>> Ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?


 

14573048