Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?


Những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô đang được ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam, cũng như số lượng ô tô nhập khẩu đang tăng nhanh. Chính vì vậy, Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh. 

Nếu như bạn có ý định trở thành một kỹ sư ô tô thì hãy cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu” nhé !

Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hoá, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy. Đây là ngành chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô - loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp ô tô, cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.
 


Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo trong 4 năm
 

Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm. Trong quá trình học, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,... để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên theo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô còn được cung cấp các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải thiện, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Tố chất để học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Một trong những yếu tố đầu tiên để theo đuổi ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là yêu cầu về sức khỏe, kỹ sư ô tô cần đảm bảo một số công việc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Công nghệ nói chung và Công nghệ ô tô nói riêng luôn biến đổi không ngừng nên để làm tốt công việc trong lĩnh vực này, sự ham học hỏi, thích khám phá, đi kèm đó là tính cẩn thẩn, sự đam mê về lĩnh vực ô tô là yếu tố không thể thiếu được của một kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai.
 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần có nhiều tố chất về sức khỏe
 

Hiện nay đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sau đây: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Giao thông vận tải TP.HCM…. Tại những trường đại học này, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,.. để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu”. Tuy nhiên để có thể hiểu hơn về ngành này, các bạn có thể vào chính website của trường Đại học mà mình quan tâm để xem thêm về các thông tin khác liên quan đến ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô như: phương thức  xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp,...Quốc Triệu


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 


Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải thảm đỏ đón người tài

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?

 

14578644