Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào? 7

Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
Đây luôn là câu hỏi được đặt ra từ các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh khi có niềm yêu thích với ngành học này để có thể đầu tư đúng đắn vào các môn học chuyên ngành ngay từ bây giờ. Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này tại bài viết bên dưới nhé.
 
Những tố chất cần thiết để học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH?
 
Hiện nay, xã hội ô tô đang được xem là phương tiện đi lại ưa chuộng của con người nên nhu cầu về việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi các kỹ sư phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Vì thế để học tốt ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Sức khỏe tốt: Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ sư ô tô là yêu cầu về sức khỏe. Kỹ sư ô tô phải làm những công việc khá nặng nhọc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Chính vì vậy, ngành học này thường phù hợp với nam giới hơn so với nữ giới, và đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt thì mới đảm bảo được công việc.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Ngoài yếu tố sức khỏe, tính cẩn thận là một yêu cầu quan trọng của một kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô. Nói đúng ra, đây là đức tính cần thiết trong hầu hết công việc dù lớn hay nhỏ, dễ hay khó. Công nghệ kỹ thuật ô tô gắn liền với những hệ thống, chi tiết máy móc, thiết bị phức tạp, tinh vi nên đòi hỏi cao về tính quy trình, sự chuẩn xác. Chỉ cần thiếu cẩn thận, kỹ sư ô tô có thể dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng về kỹ thuật, từ đó ảnh hưởng xấu đến toàn hệ thống. Chính vì vậy, cẩn thận là một đức tính tốt của con người, và càng đặc biệt quan trọng đối với một người kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô.

 

Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào? 34
Để học tốt ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bạn cần có một số tố chất nhất định

 • Yêu công nghệ, sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô: Sự yêu thích là khởi đầu của mọi thành công, do đó, sự đam mê về lĩnh
  vực ô tô là yếu tố không thể thiếu được của một kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô. Chỉ khi nào thực sự yêu thích ô tô, muốn được làm việc cùng với sản phẩm công nghệ này thì bạn mới có thể đủ động lực để tiếp thu kiến thức, nâng cao chuyên môn và vững vàng vượt qua những khó khăn đặc thù của nghề một cách say mê, nhiệt huyết.

 • Ham học hỏi, thích tiếp cận cái mới: Công nghệ nói chung và Công nghệ ô tô nói riêng luôn biến đổi không ngừng nên để làm tốt công việc trong lĩnh vực này, sự ham học hỏi, thích khám phá là một yếu tố không thể thiếu. Yếu tố này có thể được bắt đầu và vun đắp từ những thói quen mỗi ngày như sự mày mò, cập nhật kiến thức, ứng dụng công nghệ mới về lĩnh vực ô tô qua internet, sách, báo, tạp chí chuyên ngành,... 

Các tổ hợp xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nhưng tại một số trường khác, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.
 

 1. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh)

 2. Năm 2021, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

 3. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)
   

Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào? 88
HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 4 tổ hợp môn

Bên cạnh học đều các môn chuyên trong tổ hợp được chọn xét tuyển, các bạn thí sinh cần phải chú trọng học đều các môn học còn lại cho phù hợp, vì học giỏi các môn trong tổ hợp chỉ có giá trị cho việc xét tuyển. Khi bước vào giảng đường Đại học, các bạn sẽ nỗ lực học tốt tất cả các môn để không bị bỏ lại phía sau.

Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12)). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được

Qua các thông tin trên, chắc rằng đã giải đáp được câu hỏi “Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?” Để có cái nhìn sâu hơn về ngành này bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin như Công nghệ kỹ thuật tô lấy bao nhiêu điểm, Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô,…để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


 Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Minh Phương

14589968