Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại TP. Hồ Chí Minh?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 1

Việc lựa chọn một ngôi trường Đại học uy tín, để thụ hưởng môi trường học tập tốt nhất là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh. Vậy đâu là “Top những trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, giúp các bạn trẻ chạm tới ước mơ trở thành các Kỹ sư ô tô trong tương lai? 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các trường có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Top những trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô? 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, có thể nói ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trở thành ngành “hot” và luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy, ngành này đang được đào tạo rất nhiều tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Tuy nhiên với trình độ Đại học có thể kể tên những Đại học sau đây:

  • Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM

  • Đại học Công nghiệp TP. HCM

  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHQG TP. HCM

  • Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) 

Sinh viên khi theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại các trường kể trên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Song song đó, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? HUTECH 2
Hiện có rất nhiều trường đại học đào tọa ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, hãy tìm hiểu một số trường uy tín đạo tào ngành này nhé!

Lý do nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở HUTECH? 

Tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) định hướng sẽ đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu xã hội, thường xuyên tổ chức các cuộc thi, Workshop, tham quan thực tế, gặp gỡ các chuyên gia... giúp sinh viên phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,...thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Theo các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cho nghề nghiệp tương lai, thì các bạn hãy bắt tay vào chọn cho mình một ngôi trường học tập ưng ý.

Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? HUTECH 3
Hãy tìm hiểu thật kĩ những lý do nên chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, các bạn nhé!

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn đã biết được “Top các trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô?” Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp nhất, các bạn nên vào chính Website của trường đại học mình yêu thích để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này để có quyết định đúng đắn.

Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> 
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nên học ở trường nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH 6

Phương Thư

14599251
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×