Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 1

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

 • Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hành tinh.

 • Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, vì vậy, tiếng Trung Quốc trở thành một trong những ngôn ngữ được các bạn trẻ chọn học để đồng hành và gắn bó. Theo nhận định, Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng, có thể phát triển theo đường dài.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH


Xem thêm
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong tương lai: 

 • Đam mê ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc: đam mê là nhân tố then chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc chọn học ngành học tương lai. Do đó, đam mê ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc sẽ giúp bạn tiến xa hơn với ngành học này, tạo cảm hứng giúp bạn rèn luyện mỗi ngày.

 • Yêu thích làm việc trong môi trường quốc tế: Ngôn ngữ là công cụ giúp bạn tiến xa hơn trong các môi trường làm việc quốc tế, ngôn ngữ Trung Quốc cũng thế. Đây có thể xem là mục tiêu, nguồn động lực phấn đấu giúp bạn vươn cao, vươn xa hơn với ngành học này. Bạn có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế thì chắc chắn không thể bỏ qua ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đầy tiềm năng này!

 • Khả năng truyền đạt thông tin tốt: diễn đạt thông tin trôi chảy, lưu loát là một tố chất quan trọng của bất kỳ người học ngoại ngữ nào. Tố chất này cho thấy bạn là một người tư có khả năng tư duy ngôn ngữ, kể cả ngôn ngữ Trung Quốc

 • Năng động, thích khám phá: yêu thích “xê dịch” và thích gặp gỡ, giao lưu với nhiều người là một yếu tố phụ có thể nhắc tới khi nói về tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay bất kỳ ngành ngôn ngữ nào. Vì chỉ khi tiếp xúc nhiều, bạn mới thúc đẩy khả năng tư duy ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng hội nhập, từ đó giúp nghiên cứu ngành này tốt hơn.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,... và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

 • Kiến thức cơ bản: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học, Nhập môn Công nghệ thông tin, Tâm lý học,...

 • Kiến thức chuyên ngành:Kỹ năng phiên dịch nói - viết tiếng Trung, Thư tín thương mại tiếng Trung, Đọc báo chí tiếng Trung,..

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 3
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH đào tạo cho sinh viên khối kiến thức chuyên sâu, sát với thực tế

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY .
Xem thêm
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thực hành, thực tập ở đâu?


Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Đăng ký xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung


Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan

 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán

 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế

 • Giảng dạy tiếng Hán và văn hoá Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng...

ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 4ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 5
Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ đảm nhiệm nhiều công việc đa dạng

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?  

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hệ đại học chính quy hiện đang được đào tạo tại các trường Đại học uy tín: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),…

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở HUTECH có gì khác biệt?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung quốc HUTECH được thỏa sức khám phá văn hóa thông qua các giảng đường học thuật, giao lưu với các khách mời tên tuổi, tranh tài cùng bạn bè quốc tế tại các cuộc thi tiếng Trung. Là hòa mình vào không gian trải nghiệm văn hóa Việt - Hoa ngay tại trường thông qua các ngày hội sôi nổi. Là vi vu du hí doanh nghiệp thường xuyên để cọ xát môi trường làm việc thực tế, nâng trình tiếng Trung...

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH còn có cơ hội học tập với các giảng viên người bản xứ, nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ. Ngoài ra, các kỹ năng mềm như Kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết trình và tìm việc, các vấn đề về khởi nghiệp cũng được đưa vào chương trình học, mang đến trải nghiệm thời đại học toàn diện.

ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 6ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 7
ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 8ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 9
Sinh viên Ngôn ngữ Trung HUTECH được học trong môi trường học tập hiện đại, năng động

Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:
. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Tổ hợp xét tuyển:A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 2

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu 
14567749
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×