Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 1

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế “thần tốc” và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, nền văn hóa Trung Hoa với hơn 4000 năm lịch sử cũng tạo sức ảnh hưởng đến thế giới nói chung và các nước châu Á nói riêng. Bởi những lý do trên, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang băn khoăn vì không biết liệu mình có phù hợp hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này bằng cách trả lời câu hỏi “Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?”.

Những tố chất cần thiết để học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học về cách sử dụng tiếng Trung Quốc trên mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, thương mại, du lịch… và tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, con người Trung Hoa. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để có thể ứng dụng tốt vào cuộc sống cũng như công việc sau này. 
 

Chăm chỉ, nhẫn nại và có trí nhớ tốt là một trong những tố chất cần thiết nếu bạn muốn chọn theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Chăm chỉ, nhẫn nại và có trí nhớ tốt là một trong những tố chất cần thiết nếu bạn muốn chọn theo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Những tố chất bạn cần có để học tốt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chính là:

  • Có năng khiếu về ngoại ngữ

  • Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc

  • Chăm chỉ, nhẫn nại và có trí nhớ tốt

  • Năng động, hướng ngoại và đam mê khám phá những điều mới

  • Thích làm việc trong môi trường quốc tế

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH, sinh viên sẽ được giảng dạy các kiến thức về văn hóa Trung Quốc, sử dụng tốt tiếng Trung với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, HUTECH còn đào tạo thêm cho các bạn những kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, quan hệ quốc tế, du lịch cùng các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc sau  này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…

Các tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo ở một số trường Đại học, dưới đây là một số địa chỉ uy tín nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của nhiều phụ huynh, học sinh trong những năm qua:

  1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc với 2 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh), (Toán, Văn, Tiếng Trung).

  2. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với 4 tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Trung), (Toán, Văn, Tiếng Nhật), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Toán học, Văn, Tiếng Pháp).

  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2022 tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh), D01(Toán,Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D15 (Văn, Địa, Anh).

Việc xác định được tổ hợp nào là thế mạnh của bản thân sẽ giúp các bạn tập trung hơn và có thể nâng cao điểm số, tăng khả năng trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của mình. Hơn nữa, tìm hiểu ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và giảm bớt áp lực khi bước vào kỳ tuyển sinh đầy căng thẳng.
 

HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung theo 4 tổ hợp môn
HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung theo 4 tổ hợp môn

Lưu ý, tổ hợp xét tuyển chỉ là điều kiện đầu vào, để có thể tốt nghiệp và thành công trong ngành thì bạn phải thật sự nỗ lực và rèn luyện thật tốt khi theo học tại trường. Đặc biệt là đối với ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung, đòi hỏi người học phải có sự kiên trì rất lớn. 

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc “Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?”. Lời khuyên nhỏ là trước khi đưa ra lựa chọn có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không thì bạn hãy tìm hiểu thêm các thông tin khác để có cơ sở xác định nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 
                                                         ngành truyền thông đa phương tiện
 
Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 
                                                                ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?


Châu Mỹ

14590095