Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 1

Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng và thu hút sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh vì thế “Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu của phụ huynh và thí sinh có dự định chọn ngành học này.

Hi vọng, bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn có đam mê ngành Ngôn ngữ Trung Quốc giải tỏa được sự lo lắng về cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc cũng như tính chất của ngành nghề này một cách rõ ràng nhất.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – ngành học làm chủ tiếng Trung và khám phá văn hóa đa dạng của Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành chuyên nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất.
 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng từ khi bước chân vào Đại Học một cách vững chắc, học chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,... và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung nhằm bắt kịp với xu thế hội thế giới và phát triển nền văn minh, văn hóa, kinh tế nước nhà với các nước trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Tính riêng về dân số, Trung Quốc có tới hơn 2 tỉ dân, là nguồn động lực rất lớn và cung cấp nguồn chất xám dồi dào và hoàn chỉnh hơn cho cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới và đang đặt mục tiêu trở thành siêu cường số 1 thế giới này. Vì thế, học tiếng Trung không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới sử dụng, học tiếng Trung còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Trung Hoa là cái nôi văn hóa của cả thế giới và bạn có thể tiếp cận được những văn hoa của toàn nhân loại qua sách, báo, phim, ảnh, các tư liệu khác. Học tiếng Trung tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong lĩnh vực này. Vừa thể hiện được đam mê, vừa thể hiện được khả năng của bản thân.
 

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rất phong phú, đa dạng
Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rất phong phú, đa dạng

Khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, có rất nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại , văn phòng các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế, giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại các trường Đại học, Cao đẳng,...

Để nắm bắt những cơ hội ngành nghề trên, không chỉ việc trau dồi kiến thức mà còn yêu cầu các bạn cần phải siêng năng, chăm chỉ, có trí nhớ tốt, năng động, thích tìm hiểu, khám phá những cái mới, cái hay, có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội và khả năng học ngoại ngữ, đăc biệt yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Các trường đào tạo uy tín ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành mới mẻ, có thể kể đến một số trường đào tạo uy tín là địa chỉ đáng tin cậy của thí sinh và phụ huynh trong thời gian qua: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…

Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH các bạn sẽ học các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ Pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch - khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trug văn phòng,...Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết các vấn đề, làm việc theo nhóm,.. nhằm dễ dàng thích nghi trong các công ty đa quốc gia để khẳng định bản thân.

Với những thông tin trên, có lẽ vấn đề “Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc” chắc không còn là nỗi lo âu của quý phụ huynh và các bạn học sinh về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Tuy nhiên, để khẳng định khả năng yêu thích, đam mê với ngành mình yêu thích thay vì lo lắng thì khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để đạt được ước mơ và có quyết định, sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? 81


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? 95Xem thêm:
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?

Thùy Trang

14567505