Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

ngành Ngôn ngữ Trung HUTECH 1


Ngày nay không chỉ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc được xem là ngoại ngữ quốc tế phổ biến đặc biệt là các nước khu vực châu Á, hơn nữa cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Trung Quốc trong nền kinh tế, văn hóa và khoa học kĩ thuật toàn cầu thì Trung Quốc đang là ngoại ngữ được ưa chuộng nhất sau tiếng Anh. Theo đó, nhiều trường đại học đào tạo ngành học này, mở ra cơ hội học tiếng Trung Quốc cho nhiều bạn trẻ đam mê và muốn làm chủ ngôn ngữ này.

Đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động thì có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung đã được mở ra, tuy nhiên học ngôn ngữ này ở tại các trường Đại học uy tín vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu để nắm chắc được chìa khóa mở cửa tương lai. Tuy nhiên, học ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu?... luôn là một trong những câu hỏi được đặt ra cho vấn đề này.

Những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc uy tín

Có thể nói, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo ở nhiều trường Đại học khác nhau, đặc biệt là những trường có thế mạnh trong đào tạo nhóm ngành Khoa học xã hội – Ngọai ngữ. Đầu tiên có thể kể đến trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Sư Phạm TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Phía bắc có các trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội,…hay các trường Đại học Đà nẵng, Đại học Huế…
 

Ngôn ngữ Trung Quốc đang được đào tạo tại một số trường Đại học khác nhau
Ngôn ngữ Trung Quốc đang được đào tạo tại một số trường Đại học khác nhau

Bên cạnh việc đào kĩ năng đối với các ngành ngoại ngữ xưa nay luôn là truyền thống đối với kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, trang bị kiến thức vững vàng thì bên cạnh đó HUTECH còn chú trong kỹ năng chuyên sâu về thực hành, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để vận dụng vào công việc thực tế như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng phối hợp và làm việc theo nhóm, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành...

Bao nhiêu điểm thì trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Bên cạnh đó, mức điểm trúng tuyển là vấn đề tiếp theo để thí sinh quan tâm khi trả lời vấn đề nên học ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình các bạn cần tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng mức điểm trong tay của mình để lựa chọn một trường Đại học phù hợp.

Chẳng hạn, năm 2023 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 

HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
Chúc các bạn thành công !

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu? 126


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu? 141
Xem thêm:
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Trung Quốc?


Tường Vi

14567499