Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường?

Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường? 2

Có nên học thạc sĩ kỹ thuật môi trường là câu hỏi băn khoăn của hầu hết những ai muốn học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình đại học của mình. Có một điều chắc chắn rằng, việc học thạc sĩ không chỉ nâng cao được bằng cấp mà còn để chúng ta củng cố kiến thức, nâng tầm tư duy trước thời buổi đòi hỏi một nguồn nhân lực chất lượng cao ngày nay.

Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường để dễ thành công và thăng tiến

Học thạc sĩ chính là một sự đầu tư có định hướng rõ ràng cho tương lai. Sự đầu tư này được hiểu rất rộng, bao gồm sự thu thập kiến thức, khả năng xử lý tình huống, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân, tự tin thuyết trình trước đám đông và khả năng lập luận với tư duy logic. Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến. Theo thống kê, từ nay đến năm 2025, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hàng chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực Kỹ thuật môi trường và một số lĩnh vực khác như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin...
 

Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường? 22
Học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường dễ thành công và thăng tiến


Vì vậy, bạn nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường để đạt được những kỹ năng cần thiết và các kiến thức chuyên sâu để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó. Chưa kể đến chuyện mức lương cho học vị thạc sĩ của ngành Kỹ thuật môi trường sẽ cao hơn mức lương của công việc hiện tại so với các cử nhân, kỹ sư cùng ngành, tất nhiên còn phải phụ thuộc vào năng lực của bản thân cũng như khả năng xử lý trong mọi tình huống nghề nghiệp...

Nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường để phát triển năng lực nghề nghiệp

Nếu bạn là một người cầu toàn và muốn theo đuổi đến cùng ngành học mà mình yêu thích hoặc bạn đã định hướng được ngành nghề của mình cần bổ sung thêm những kiến thức rộng và chuyên sâu để dễ dàng cho công việc hiện tại thì bạn nên học thạc sĩ để thực hiện điều đó.

Cụ thể, nếu theo học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường thì học viên sẽ hiểu biết sâu về kiến thức chuyên ngành; có trình độ về lý thuyết và thực tiễn ứng dụng, có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề và đề xuất các giải pháp kỹ thuật, các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xử lý môi trường (rắn, lỏng, khí). Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia công tác quản lý ở các cơ quan chuyên môn về môi trường cấp Bộ, ngành, địa phương cũng như các tổ chức quốc tế.

 

Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường? 52
Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học


Trong lĩnh vực ngành Kỹ thuật môi trường, các đề tài thường gặp là nghiên cứu các giải pháp biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống, các kỹ thuật sử lý nước thải và rác thải áp dụng công nghệ mới vào. Đây cũng là lúc để các bạn rèn luyện cho mình những kỹ năng cần có của một nhà khoa học thực thụ, một nhà quản lý, một chuyên gia chuyên ngành Kỹ thuật môi trường tương lai. Nhiều học viên các khóa đào tạo thạc sĩ của trường Đại  học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) chia sẽ rằng đề tài mà họ triển khai đã có những giải pháp sát với tình hình hoạt động cũng như đóng góp tích cực cho phát triển của cơ quan công tác.

Nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tại trường nào?

Hiện tại trong cả nước có khá nhiều trường đại học, viện được giao đào tạo trình độ thạc sĩ. Chương trình đào tạo của các trường đều được quản lý bởi các cơ quan chủ quản. Thế nên, ngoài việc chọn cho mình một ngôi trường đào tạo uy tín, bạn nên chọn những trường có thời gian đào tạo hợp lý, tránh trường hợp xáo trộn công việc hiện tại.
 

co-nen-hoc-thac-si-ky-thuat-moi-truong-HUTECH-3
Các học viên có thể lựa chọn những nơi học tập có uy tín chẳng hạn như HUTECH


Tùy theo nguyện vọng cá nhân của mình mà bạn có thể chọn học thạc sĩ tại các trường như: ĐH Bách Khoa - ĐH quốc gia TP HCM, ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP HCM hay ĐH Công Nghệ TP HCM (HUTECH) - trường đại học đào tạo thạc sĩ với 13 ngành. Tại HUTECH thời gian học chỉ hoàn toàn vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần để đảm bảo cho học viên có thể chủ  động thu xếp công việc của mình để cân bằng giữa thời gian học và làm.


Cuối cùng, một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn còn đắn đo suy nghĩ Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường là cơ hội nghề nghiệp. Thật ra những khóa học thạc sĩ cũng thường xuyên liên kết với các tổ chức doanh nghiệp và công ty lớn trong các dự án nghiên cứu. Vì thế, trong quá trình theo học bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện năng lực của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                     Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

 
                                                         Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường
>> Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu ?


Thanh Xuyến

14560466