Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu?

Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu? 2

Hầu hết mọi người sau khi tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật môi trường hoặc đã công tác trong ngành này đều muốn học lên trình độ cao hơn. Có thể hiểu sự lựa chọn này một phần là để nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn trong công việc hiện tại. Mặt khác, học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tất nhiên sẽ có nhiều cơ hội khẳng định bản thân trong quá trình làm việc, thăng tiến.

Khác với đào tạo gần như phổ biến ở bậc đại học, thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường chỉ được đào tạo ở một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh. Thế nên, việc giải đáp được thắc mắc “học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu? là một việc làm hết sức cần thiết, giúp người học có thể chọn được địa chỉ đào tạo với những ưu điểm vượt trội và phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

Nên học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở trường nào?

Theo Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020 các tỉnh phía Nam sẽ cần hơn 1 triệu lao động nên việc làm rất nhiều và trải đều cho tất cả các nhóm ngành. Chiếm tỷ trọng cao nhất là nhóm ngành kỹ thuật công nghệ 35% trong đó có ngành kỹ thuật môi trường (mỗi năm cần khoảng 270.000 lao động). Vì vậy, các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường sẽ phải cung ứng đội ngũ vừa giỏi chuyên môn, vừa phải vững ngoại ngữ, vừa có bản lĩnh trong quản lý, điều hành…là thước đo về tính hiệu quả nhất của chương trình thạc sĩ tại trường mà bạn đang cân nhắc, lựa chọn.
 

Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu? 19
Học viên lựa chọn các trường đại học uy tín để học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường


Để học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường, học viên có thể lựa chọn một số trường đã khẳng định được uy tín như trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Nông Lâm, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…. Mỗi trường trên đều có những ưu điểm riêng trong chương trình đào tạo nhằm phát huy cao nhất năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết cho học viên. Do vậy, việc còn lại, người học phải lưu ý thêm các thông tin như học phí, môi trường, thời gian học tập và cấu trúc chương trình đào tạo để có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý nhất.

Chọn HUTECH để học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, các chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) được sự đánh giá cao với 13 chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thực phẩm và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế, Kỹ thuật ô tô.
 

Học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường ở đâu? 39
HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo có uy tín thạc sỹ kỹ thuật môi trường 


Thời gian đào tạo chính thức của chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ). Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ có thể tự tin thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành như cán bộ quản lý, điều hành tại các cơ quan nhà nước, các công ty, khu công nghiệp lớn, đặc biệt là giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Mặt khác, ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại HUTECH là học hoàn toàn vào cuối tuần, do vậy, cũng được xem là một trong những lý do mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Kỹ thuật môi trường tại HUTECH. Trong số đó, phần đông là những người đã đi làm và cán bộ - công chức tại các khu vực lân cận.

Như vậy, để quyết định học thạc sĩ ngành kỹ thuật môi trường ở đâu? một cách sáng suốt, bạn nên xem xét sự hài hòa giữa môi trường học tập, điều kiện bản thân và triển vọng nghề nghiệp. Khi đã xác định được điều này, ước mơ tìm kiếm kiến thức với ngành học mà mình yêu thích hoàn toàn trong tầm tay. Và xét cho cùng, giải đáp câu hỏi học thạc sĩ ngành kỹ thuật môi trường ở đâu? chỉ là mở đầu cho một quá trình học tập, rèn luyện phía trước, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào sự nổ lực của mỗi cá nhân trong thời buổi hiện đại hóa này. 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

                    Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                                              Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
 
Xem thêm:
>> Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường
>> Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường ?


Yến Phụng

14560531