Có nên học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh ?

Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH 1

Với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của tiếng Anh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của rất nhiều người. Trong đó, theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là một trong những mục tiêu của hầu hết cử nhân ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học.
 
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh và đưa ra quyết định có nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh hay không.

Nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ anh để dễ thành công và thăng tiến

Một điều hiển nhiên rằng, học tập là sự đầu tư cho tương lai một cách khôn ngoan. Dù bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào, làm ngành nghề nào hay hiểu biết rộng bao nhiêu thì việc học cũng là cần thiết.

Đặc biệt, nếu quyết định học thạc sĩ thì chọn được địa chỉ uy tín thì sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có. Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến. Theo thống kê, từ nay đến năm 2025, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hành chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Thêm một lí do nữa chính là mức lương của thạc sĩ ngôn ngữ Anh sẽ cao hơn những người chỉ có tấm bằng đại học. Tuy vậy vẫn phải căn cứ vào năng lực cá nhân của từng người để đưa ra đánh giá.
 
 Học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là sự đầu tư một cách khôn ngoan
Học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là sự đầu tư một cách khôn ngoan

Với một số lí do trên thì trả lời cho câu hỏi có nên theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh chính là để đạt được những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn và thăng tiến trong công việc.

Nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh để phát triển cao nhất ngành nghề mình yêu thích

Nếu bạn đang giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông; hoặc tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các Viện nghiên cứu; chủ trì các đề tài nghiên cứu ở các cấp Bộ, Thành phố ở mảng chương trình đào tạo tiếng Anh. Hoặc bạn muốn hướng đến vai trò là quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,… thì việc theo đuổi các chương trình tiếng Anh sau đại học được xem là mục tiêu lựa chọn đầu tiên.

Nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại trường nào?

Song song quyết định chọn học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh, thì việc chọn một ngôi trường theo học làm sao để không bị xáo trộn công việc và cuộc sống là nỗi băn khoăn của nhiều người.
 
 HUTECH là một trong những trường đào tạo có uy tín thạc sĩ Ngôn ngữ Anh
HUTECH là một trong những trường đào tạo có uy tín thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Hiện tại, thạc sĩ Ngôn ngữ Anh có khá ít trường đào tạo. Chỉ tập trung vào một số trường uy tín: trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH),…

Việc bạn có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với công việc cá nhân cũng khá quan trọng. Như tại HUTECH để đảm bảo việc học không ảnh hưởng đến công việc của học viên, nhà trường đã sắp xếp thời gian học chỉ hoàn toàn vào các buổi tối và chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là ưu thế khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

Cuối cùng một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn còn đắn đo suy nghĩ “có nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh” đó chính là cơ hội nghề nghiệp. Khi bạn có tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ Anh trong tay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn ngành nghề hơn. Tiếp cận được với công việc yêu thích, phát huy được thế mạnh bản thân.
 
Cơ hội  cho những thạc sĩ tương lai là rất lớn và phụ thuộc rất nhiều vào bạn. bạn. Sau khi tìm hiểu những lý do “có nên học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh” được nêu ra trong bài, có lý do nào phù hợp với bạn chưa? Nếu có là bạn đã tiến thêm một bước gần hơn với ước mơ của mình. Chúc bạn thành công! 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                         Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH 2

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                        Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH 3

 

Phòng Truyền thông

14560501