Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không?

Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không? 3

Ngành Marketing luôn là một ngành học đầy thú vị và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay. Do đó “Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không?” cũng là câu hỏi chung mà các thí sinh và phụ huynh đặt ra khi lựa chọn ngành này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc này nhé.

Ngành marketing là gì? Có dễ xin việc làm không?

Marketing là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Hiện nay bất kỳ công ty, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa hay dịch vụ đều cần có hoạt động Marketing để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Bởi vậy ngành Marketing đang là ngành có nhu cầu nhân lực rất cao. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho đến năm 2025, ngành Marketing cần đến 21.600 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát bởi Navigos Vietnam cũng cho thấy, ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất trong năm 2018 – 2019.

Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không? 24
Ngành Marketing luôn là một ngành học đầy thú vị và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ


Theo học ngành Marketing tại các trường đại học uy tín như: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)...sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức đến kỹ năng chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng phát triển ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp, đàm phán…

Đặc biệt là tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những địa chỉ có môi trường học tập năng động nhất bởi luôn lồng ghép các kiến thức thực tiễn trong suốt quá trình đào tạo, cụ thể là hợp tác với các doanh nghiệp để xây dựng các giờ học cùng “giảng viên” là doanh nhân hay thông qua những buổi workshop, tham quan thực tế, … 

 

Cơ hội việc làm ngành Marketing?

Cử nhân tốt nghiệp ngành Marketing, tùy vào trình độ ngoại ngữ và kỹ năng cơ bản mà các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty trong và ngoài nước như: Doanh nghiệp liên doanh, liên kết, tập đoàn đa quốc gia; công ty truyền thông, tổ chức sự kiện; công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị và quảng cáo; công ty nghiên cứu thị trường; các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Marketing...

Marketing được ứng dụng trong mọi ngành nghề, mọi công ty cho nên tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội trong lĩnh vực Marketing với những vị trí công việc sau đây:

  • Nhà phân tích thị trường, Giám sát nghiên cứu thị trường, Giám đốc nghiên cứu thị trường, … (mảng nghiên cứu thị trường).

  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, Quản lý nhãn hàng, Quản lý sản phẩm, ... (mảng quản trị thương hiệu).

  • Account Management, Account Planners, Media Buyer, … (mảng quảng cáo).

  • Promotions Director, Promotions Assistant, … (mảng hoạt động xúc tiến).

  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, … (mảng quan hệ công chúng).

  • Giảng dạy ngành Marketing tại các trường đại học, cao đẳng…

Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không? 86
Marketing đang là một trong những ngành có mức lương đáng “mơ ước” của nhiều bạn trẻ


Theo thống kê của Adecco Vietnam, tùy vào kinh nghiệm và vị trí, mức lương ngành Marketing giao động khá lớn, từ mức thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng đến mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Có thể nói Marketing đang là một trong những ngành có mức lương đáng “mơ ước” của nhiều bạn trẻ.

Marketing là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Marketing còn đòi hỏi người học phải có kỹ năng và các yếu tố khác như đam mê, tố chất phù hợp… Do đó, để thành công trong nghề bạn phải luôn cố gắng rèn luyện để phát triển và nâng cao bản thân.

Mong rằng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc “Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không?”. Tuy nhiên cho dù bạn theo học ngành nào, lựa chọn nghề nghiệp nào thì cơ hội việc làm cũng tùy thuộc vào khả năng chuyên môn và thái độ của bạn. Do đó, ngay từ bây giờ bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành muốn theo học từ môi trường học tập đến tố chất của ngành để có một quyết định phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!Châu Mỹ 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không? 131
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Marketing có dễ xin việc làm không? 144

 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?

 

14580746