Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?


Trong thời đại kinh tế thị trường phát triển như hiện nay, những ngành thuộc khối kinh tế luôn hấp dẫn học sinh tìm hiểu, trong đó phải kể đến ngành Marketing. Có rất nhiều thông tin khác nhau, khiến các thí sinh phải băn khoăn khi đứng trước ngã ba đường về việc chọn ngành, chọn trường. 

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc được hỏi nhiều nhất đó là Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào” Cùng HUTECH tìm hiểu nhé! 

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển ngành Marketing?

Năm 2021, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT thì các trường Đại học có thể tự chủ tuyển sinh riêng. Để không làm lỡ nhịp của các bạn thí sinh, nhiều trường đại học đã thêm nhiều phương thức xét tuyển đa dạng hơn nhằm tăng cơ hội trúng tuyển Đại học cho thí sinh. Cũng như vậy, với ngành Marketing các phương thức xét tuyển của ngành là:

- Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

- Xét học bạ THPT theo nhiều hình thức 5 học kỳ, 3 học kỳ hay xét tổ hợp 3 môn lớp 12…

- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM...Có nhiều phương thức xét tuyển ngành Marketing 

 

Một số trường đại học cũng xét tuyển ngành Marketing theo nhiều phương thức khác nhau như xét tuyển thẳng hay xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do mỗi trường tổ chức… Do vậy, ngoài việc nắm rõ thời gian đăng ký và điều kiện xét tuyển của các phương thức đó thì các bạn cũng phải tìm hiểu thêm trường mình quan tâm có bao nhiêu phương thức xét tuyển ngành học marketing, đăng kí càng nhiều phương thức xét tuyển sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn nhé.

Các phương thức xét tuyển ngành Marketing ở HUTECH?

Được biết, tại HUTECH ngành Marketing có 04 phương thức xét tuyển độc lập với điều kiện xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

  • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

  • Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định.

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

  • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (các ngành thuộc khối sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12)

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

  • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (các ngành thuộc khối sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)


HUTECH xét tuyển ngành Marketing theo 4 phương thức 

 

Tuy HUTECH có 04 phương thức xét tuyển độc lập nhưng phương thức xét tuyển nào cũng có chính sách cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tương ứng với từng phương thức. Với những ưu điểm như giảm áp lực thi cử, hình thức xét tuyển đơn giản và khả năng trúng tuyển cao đã khiến cho phương thức xét học bạ chiếm được sự ưu thế, thu hút đông đảo thí sinh quan tâm và trở thành sự lựa chọn đắt giá nhất.

Với những thông tin đã cung cấp trong bài viết, mong rằng các bạn thí sinh đã nắm rõ được ngành Marketing xét tuyển những phương thức nào? qua đó lựa chọn hướng đi phù hợp. Để biết thêm thông tin chính xác và sớm nhất, bạn nên thường xuyên theo dõi thông báo từ Bộ GD&ĐT hay từ cổng thông tin của các trường đại học để cập nhật mới nếu có nhé. 

Thùy Linh 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
  

14590004