Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? 5
 

Với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo, truyền thông gắn liền với việc xây dựng thương hiệu trong thị trường kinh doanh sôi động như hiện nay, ngành Marketing được xem là ngành có nhiều tiềm năng và tạo cơ hội việc làm tốt cho những ai có ý định theo đuổi ngành học này. Có thể nói đây là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ “Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?”.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về những tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Marketing tại một số trường đào tạo ngành này uy tín. Tin rẳng, bài viết không chỉ trả lời cho câu hỏi ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào, mà đây còn là cơ sở quan trọng giúp các bạn có sự đầu tư đúng hướng trong học tập, thi cử, hướng đến tương lai nghề nghiệp vững vàng hơn.

 

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? 20
Marketing là ngành học đóng vai trò quan trọng trong phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm...
 

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Marketing nhưng tại một số trường khác, ngành Marketing xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Marketing  tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Trường Đại học Tài chính - Marketing xét tuyển ngành Marketing với 3 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Anh).

  • Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Marketing với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển ngành Marketing theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Anh).

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính cũng đồng thời xét tuyển ngành Marketing với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Tiếng Anh); (Văn, Toán, Tiếng Anh) và  (Văn, Sử, Địa).

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT,  xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Chẳng hạn, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Marketing để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? 84
Sinh viên ngành Marketing của HUTECH sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu doanh nghiệp bổ ích để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc

Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh việc nắm rõ thông tin ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất. Đối với trường Đại học Tài chính- Marketing, một trong những trường đại học đứng top về đào tạo ngành Marketing, điểm trúng tuyển ngành này năm 2021 là 26,1 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Marketing của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kinh tế - Luật là 27,25 điểm trở lên tùy vào tổ hợp môn xét tuyển.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết rõ “Ngành Marketing  xét tuyển những tổ hợp môn nào”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn trên để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Marketing như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.Quốc Vũ
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? 123


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? 138

 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?

 

14557547