Cơ hội việc làm ngành Marketing

Cơ hội việc làm ngành Marketing 2


Trong thời đại kinh tế thị trường, sự canh tranh diễn ra vô cùng gay gắt hàng loạt doanh nghiệp mở ra với những hàng hóa, dịch vụ na ná như nhau. Vậy làm sao để tạo được dấu ấn khác biệt, thu hút được khách hàng. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp cần có một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Từ đó ngành Marketing ngày càng thu hút được đông đảo những bạn trẻ năng động lựa chọn. Tuy nhiên khi lựa chọn một ngành có sự cạnh tranh cao các bạn nên cân nhắc thật kỹ về cơ hội việc làm ngành Marketing để từ đó có sự lựa chọn chính xác cho mình.

Bài viết dưới đây có cung cấp một số thông tin, hi vọng có thế giúp ích cho các bạn hiểu rõ ngành này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Ngành Marketing là gì?

Nhiều người nghĩ rằng Marketing là mang sản phẩm đi chào bán, tiếp...Tuy nhiên, cách nhận định này là thiếu thấu đáo và hoàn toàn không chính xác. Marketing là một hình thức không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động nhằm  làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận được lợi nhuận cho doanh  nghiệp. Hoạt động marketing báo gồm rất nhiều nhóm, tuy  nhiên có thể chia marketing thành 4 nhóm hoạt động cơ bản (gọi tắt là 4P)

  • Product (hàng hóa): là những vật hữu hình có thể nhìn thấy, cảm nhận, chạm vào được như thiết bị gia dụng, đồ nội thất, thực phẩm ,… và cả những thứ vô hình được gọi là dịch vụ chỉ có thể cảm nhận được. Phạm vi của hàng hóa thường bao gồm cả các bảo hành và các dịch vụ khác nữa.

  • Price (giá): là giá của hàng hóa, bao gồm cả giảm giá, hạ giá,.. (không nhất thiết là tiền mặt).

  • Place (Phân phối): là nhiệm vụ đưa sản phẩm đến gần, thuận tiện nhất với khách hàng. Bao gồm cả vị trí trung bày, địa điểm phân phối, mạng lưới,…

  • Promotions (xúc tiến): Bao gồm toàn bộ cả cong việc như: bán giá khuyến khích, quảng cáo, làm cho mọi người chú ý đến, hoạt động đánh bóng thương hiệu ,…  nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu, để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp từ đó tạo thiện cảm, có được  nhiều khác hàng chung thành.

Cơ hội việc làm ngành Marketing 56
Marketing là một hình thức không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh


Khi theo học ngành Marketing các bạn sẽ được trang  bị các kiến thức về nghiên cứu thị trường, địa giá sản phẩm và dịch vụ, tổ chức sự kiện, phân phối sản phẩm, xây dựng thương hiệu, quản trị chiến lược, chất lượng, tài chính,… Ngoài ra tại một số trường đại học còn đưa vào chương trình học  một số môn kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình và tìm việc, kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian,... Điển hình có thể kể đến một số trường như: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học kinh tế - luật TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),…

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Marketing

Theo một thống kê gần đây cho thấy có tới gần 50% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam là tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành về Marketing. Con số này đang ngày càng tăng lên bởi các doanh nghiệp đang ra sức tìm kiếm những chuyên gia Marketing giỏi, giàu ý tưởng sáng tạo, thực hiện chiến dịch tốt. Đặc biệt trong thời đại khi phần lớn quyết định mua hàng được đưa ra thông qua quảng cáo và những thông điệp được truyền tới khách hàng.
 

Cơ hội việc làm ngành Marketing 80
Cơ hội việc làm ngành Marketing vô cùng đa dạng
 

Với những kiến thức các bạn đã học tại trường, sau khi tốt nghiệp ngành Marketing các bạn có thể đảm nhiệm một số vị trí như:

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng, phát triển và quản trị thương hiệu tại các doanh nghiệp

  • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

  • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng

Với những thông tin đã cung cấp ở bài viết chắc chắn các bạn đã trả lời được cho thăc mắc về “Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketing”. Tuy nhiên  trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Để không hoang mang hay bất ngờ nào mà chúng ta chưa hiểu rõ như ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào? Bao nhiêu điểm sẽ trúng tuyển ngành này , các thí sinh nên tìm hiểu kỹ trên trang web của ngôi trường đại học mà bạn quan tâm để nắm rõ tình hình cho việc chọn ngành của mình.
 


Như Ngọc
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Marketing 135


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Marketing 150


 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?

 

14572752