Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?

Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? 3


Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? là câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về Marketing một trong những ngành học thu hút nhất hiện nay. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Marketing giải tỏa được niềm trăn trở chính đáng này. Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé.

Thời gian học ngành Marketing là bao lâu?

Thời gian học trung bình đối với hệ Đại học là 3,5 năm theo đúng tiến độ học tập, trong thời gian này các bạn sẽ được cung cấp khối lượng kiến thức tích lũy theo chương trình đào tạo chuẩn của ngành. Trong quá trình học bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,...

Sinh viên có khả năng phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, tổ chức hệ thống thông tin marketing, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing.

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

 

Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? 27Thời gian học ngành Marketing trung bình đối với hệ Đại học là 3,5 năm theo đúng tiến độ học tập


Nếu bạn mong muốn học ngành Marketing thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Nên học ngành Marketing ở đâu? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Marketing hiện đang được đào tạo tại những trường nào. Đại học Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM chính là những địa chỉ đào tạo ngành Marketing được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Marketing giàu triển vọng này.

Tố chất để học ngành Marketing

 

Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? 43
HUTECH sẽ một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Marketing


Để thành công với ngành Marketing, bạn cần có những tố chất sau:

  1. Biết tạo thương hiệu cá nhân và xây dựng mối quan hệ :“Bạn muốn làm marketing thì bạn phải biết marketing cho chính bản thân bạn.” Để làm được điều đó, bạn phải tìm hiểu về bản thân. Đó là bạn phải hiểu rõ niềm đam mê, sở thích của mình là gì, muốn làm gì trong tương lai, điểm mạnh của mình là gì. Từ đó sẽ đi tìm, thiết lập mối quan hệ với những người có cùng đam mê, sở thích… giống như mình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi bạn sinh viên muốn trở thành một marketer phải làm tốt được điều này.

  2. Đam mê kinh doanh: Để đạt kết quả cao trong học tập và có được cơ hội việc làm tốt khi học ngành marketing, trước tiên bạn phải là người đam mê lĩnh vực kinh doanh và có khát vọng làm giàu chân chính. 

  3. Phải có tư duy sáng tạo: Sáng tạo không ngừng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi ở người làm Marketing. Các ý tưởng của bạn phải liên tục đổi mới nhằm kích thích thị hiếu tiêu dùng của khách hàng, càng độc đáo càng tốt.

  4. Khả năng giao tiếp: Marketing là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ và gia tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử sẽ dễ dàng thành công.


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Marketing, chẳng hạn như ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Marketing, nên học ngành Marketing ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.


Uyên Trang 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? 114
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu? 127

 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?
 

14580794