Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Tiếp sức?

Bên cạnh mục tiêu không ngừng nâng cao - đổi mới chương trình đào tạo, đem đến môi trường học tập lý tưởng, HUTECH còn có những chính sách học bổng giá trị tạo điều kiện - rộng cơ hội học tập cho sinh viên, chẳng hạn như: Học bổng Doanh nghiệp, học bổng Tiếp sức, học bổng Tài năng…

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Tiếp sức nhằm giúp các bạn nắm rõ thông tin để có thể nhận được những “phần thưởng” xứng đáng và bảo đảm quyền lợi của chính mình.

Điều kiện để nhận học bổng Tiếp sức?

Mỗi sinh viên khi theo học tại HUTECH luôn được tạo điều kiện để học tập và phát triển bản thân trong suốt những năm đại học. Học bổng Tiếp sức sẽ dành cho Tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mồ côi cả cha lẫn mẹ, khuyết tật; đặc biệt khó khăn về Kinh tế; sinh viên thuộc diện dân tộc thiểu số;... Học bổng trị giá từ 50% - 100% áp dụng cho học phí toàn khóa học, do Hội đồng xét học bổng HUTECH trực tiếp quyết định dựa trên hoàn cảnh cụ thể của từng Tân sinh viên.

(*) Một lưu ý nữa là, học bổng Tiếp sức được áp dụng trong năm học đầu tiên của Tân sinh viên và áp dụng duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 2.6/4.0.
 


Học bổng Tiếp sức được áp dụng trong năm học đầu tiên của Tân sinh viên và áp dụng duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 2.6/4.0

Ngoài học bổng Tiếp sức, HUTECH còn các loại học bổng nào?

Bên cạnh học bổng Tiếp sức, HUTECH còn có nhiều loại học bổng khác, nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, phải kể đến đó là: 

  • Học bổng doanh nghiệp 

Dành cho Tân sinh viên trúng tuyển vào 1 trong 8 ngành sau: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Chăn nuôi. Học phí các ngành này nếu không có học bổng khoảng 12 - 13 triệu đồng/học kỳ.

(*) Như vậy, học phí sau học bổng của các ngành này là 8-9 triệu đồng/học kỳ. Học bổng chỉ áp dụng cho Tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2022 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 


 Học bổng chỉ áp dụng cho Tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2022 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.

  • Học bổng tài năng 

>>> 100% học phí toàn khóa:

Dành cho Tân sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia; hoặc huy chương (vàng, bạc, đồng) trong các cuộc thi quốc tế 2021-2022
 

>>> 50% học phí toàn khóa:

Dành cho Tân sinh viên đạt 01 trong những tiêu chí:

+ Đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hoặc giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia;

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG hoặc kỳ thi Olympic cấp Tỉnh/Thành phố;

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên.

(*) Học bổng Tài năng áp dụng trong năm học đầu tiên, được duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 3.2/4.0

Ngoài ra trong quá trình học ở HUTECH còn có các học bổng hấp dẫn khác như: học bổng Panasonic, học bổng Người bạn đồng hành, học bổng Vượt khó,... luôn rộng mở cơ hội cho những sinh viên đủ tiêu chí.

Học bổng Tiếp sức mà HUTECH dành cho sinh viên sẽ là “món quà” - là động lực để các bạn cố gắng, phấn đấu trong học tập. Các bạn hãy xem xét các điều kiện để nhanh chóng “apply” học bổng phù hợp nhé. Chúc các bạn “săn” thành công nhen! 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

 

Xem thêm: 
>> Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Tài năng?
>> Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp?
>> HUTECH và những chính sách học bổng

Phương Thư

14600421