Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu?

Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu? 2

 

Học thạc sĩ Kỹ thuật ô tô sau chương trình cử nhân là dự định của không ít sinh viên sau khi tốt nghiệp, với mong muốn tạo cho mình cơ hội việc làm và thăng tiến ổn định. Riêng đối với người học đang đảm nhận những vị trí nhất định ở các cơ quan, doanh nghiệp, thì việc chọn một chương trình học nâng cao chuyên môn sau giờ làm lại là vấn đề tối quan trọng. 
 

Câu hỏi "Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu?" cũng là vấn đề được không ít người quan tâm. Hãy cùng HUTECH tìm hiểu những bài viết sau đây để gỡ rối một số khúc mắc liên quan đến thời gian và chương trình đào tạo ngành này các bạn nhé!

Lý do học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô?

Không thể chối cãi rằng, việc cầm trong tay tấm bằng Thạc sĩ uy tín giúp bạn tự tin khẳng định trình độ và hỗ trợ tốt những công việc chuyên môn. Đối với ngành học vận dụng sâu chuyên môn như ngành Kỹ thuật ô tô, kỹ năng nghiên cứu, lý luận, chương trình học thạc sĩ mang lại càng hỗ trợ tốt công việc quản lý, vận hành, sản xuất. Những kỹ năng như nghiên cứu, lý luận của người theo học ngày càng hoàn thiện cũng sẽ hỗ trợ tốt công việc hiện tại.
 

 Việc cầm trong tay tấm bằng Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô uy tín giúp bạn tự tin khẳng định trình độ và hỗ trợ tốt những công việc chuyên môn
 Việc cầm trong tay tấm bằng Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô uy tín giúp bạn tự tin khẳng định trình độ và hỗ trợ tốt những công việc chuyên môn

 

Ngành Kỹ thuật ô tô từ lúc mới khai sinh đã được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn toàn cầu, kéo theo đó là sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Ngành này dự báo phát triển huy hoàng trong giai đoạn 2021 - 2030 và hiện tại đã thu hút lượng lớn nhân lực đầu quân. 
 

Việc sở hữu tấm bằng Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô càng khẳng định vị trí của bạn trong thị trường lao động khắc nghiệt này, càng là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp khác như nghiên cứu, giảng dạy,... Nhiều cơ hội giao lưu, học tập cùng các chuyên gia đầu ngành tại các trường Đại học trong suốt quá trình học tập cũng giúp người học mang về những cơ hội phát triển nghề nghiệp, hoặc "lấn sân" sang lĩnh vực đam mê khác như giảng dạy, nghiên cứu.

Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật ô là bao lâu? 

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể, rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;

- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.

- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.
 

Thời gian đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô ở các trường Đại học khoảng 2 năm
Thời gian đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô ở các trường Đại học khoảng 2 năm

 

Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viện, Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-research) hoặc ứng dụng (by-coursework). Tuỳ vào chương trình đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ Kỹ thuật ô tô sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…
 

Đơn cử tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Kỹ thuật ô tô tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.
 

Nên học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?
 

Hiện nay, có nhiều trường Đại học uy tín khu vực TPHCM tổ chức đào tạo chương trình Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô, có thể kể đến trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH),... 
 

Thời gian đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô HUTECH khoảng 18 tháng
Thời gian đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô HUTECH là 18 tháng

 

Mỗi trường sẽ có những thế mạnh đào tạo riêng, song cơ hội, sự phát triển còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình phấn đấu của từng cá nhân theo học. Tương tự việc chọn học Đại học, việc chọn trường để phát triển học vị Thạc sĩ theo đúng định hướng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tài chính.
 

Tin chắc rằng, những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho câu hỏi Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu? và những thắc mắc xoay quanh đến chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, thành công trên con đường học vấn của mình…
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
 

Xem thêm:

>> Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô
>> Có nên học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô?
>> Học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu?


Trường Giang

14603412