Học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?

Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô HUTECH1

 

Đi cùng sự phát triển của xã hội, ngành Kỹ thuật ô tô đang dần khẳng định vị trí của mình, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn toàn cầu, đang ngày càng cho thấy những tiềm năng lớn mạnh. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, không ít cử nhân đã chọn phát triển xa hơn với học vị thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô. Một phần để dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, một phần đa dạng hóa lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.
 

Và câu hỏi “Học Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô ở đâu?” có lẽ đang được rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này quan tâm, bên cạnh đó là thắc mắc xoay quanh về mức phí, chương trình đào tạo,... Một số tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc những địa chỉ đào tạo uy tín và phù hợp với nguyện vọng cá nhân, cũng như vạch ra lộ trình phát triển dành cho các Kỹ sư ô tô trong tương lai.

Nên học Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô ở trường nào?

Với bản chất ngành học đặc thù, chương trình Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô đang được đào tạo tại các trường: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH),... 
 

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô
Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô 

 

Có thể nói, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này tại các trường Đại học sẽ có những ưu điểm riêng, giúp người học nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng lý luận, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế công việc, giảng dạy. Giữa các lựa chọn, người học phải cân nhắc chương trình đào tạo sát với nhu cầu thị trường, mức học phí, thời gian đào tạo,.... phù hợp với nguyện vọng cá nhân. Đối với người đi làm, tiếp nhận một chương trình học sau giờ hành chính cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Chọn HUTECH để học Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Tại đây, các chương trình đào tạo Thạc sĩ nhận được sự đánh giá cao với 13 chuyên ngành: Kỹ thuật Điện; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Xây dựng; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Ngôn ngữ Anh; Luật kinh tế; Kỹ thuật ô tô. 
 

Tiếp nhận chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô tại HUTECH, người học được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…Chương trình Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô chia làm 2 hướng: Theo hướng ứng dụng và theo hướng nghiên cứu, giúp người học có trải nghiệm sâu hơn với ngành học.
 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô tại HUTECH là 18 tháng
Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô tại HUTECH là 18 tháng

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 01 luận văn thạc sĩ ). Sau khi tốt nghiệp, các thạc sĩ có thể tự tin đảm nhiệm và thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành như việc quản lý, điều hành, nghiên cứu chuyên sâu ở các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp ngành cơ khí ô tô, tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Học viện, các trung tâm, viện nghiên cứu trong ngành cơ khí ô tô,...
 

Mặt khác, ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại HUTECH là học hoàn toàn vào cuối tuần, do đó đây cũng được xem là một trong những lý lo mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô tại HUTECH. Trong số đó phần đông là những người đã đi làm và cán bộ - công chức tại các khu vực lân cận.
 

Như vậy để quyết định học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu một cách sáng suốt, ngoài việc cân nhắc chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, người học cần cân nhắc thêm yếu tố học phí, cơ sở vật chất hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập và cả triển vọng nghề nghiệp. 
 

Tin chắc rằng, với câu hỏi “học Thạc sĩ Ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?” HUTECH đã phần nào đưa ra những thông tin, lựa chọn hữu ích cho người quyết định theo học Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô. Hãy theo dõi thêm những bài viết phía dưới để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo này nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô HUTECH 3
 

 

Xem thêm:

>> Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô
>> Có nên học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô?
>> Học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô là bao lâu?


Trường Giang

14603408