Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?Ngày nay, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành kinh tế đầy tiềm năng, đã và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là ngành “công nghiệp không khói” hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ.

Tuy nhiên, để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trước tiên bạn bắt buộc phải tìm hiểu xem ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn nào?. Khi đã biết được ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn nào, tất nhiên bạn sẽ có sự đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin bước trên con đường dẫn bạn vào cổng trường đại học.

 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?
Việt Nam là đất nước giàu tiềm năng về du lịch

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn: Văn – Sử - Địa; Văn – Toán – Tiếng Anh; Văn – Sử - Tiếng Anh.
  2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sử dụng 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
  3. Đại học Tài chính - Marketing tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hoá; Toán – Lý – Tiếng Anh; Toán – Văn – Anh; Toán – Văn – Lý.

Như vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, 
và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi năng lực phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định. Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2020 do HUTECH tổ chức vào ngày 12/07/2020 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định
 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH giao lưu với Vua bếp lừng danh Yan Can Cook

Điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là bao nhiêu?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2015 của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, giữ vị trí cao nhất với khoảng 24,5 - 25,5 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – lấy 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Tài chính Marketing rơi vào 21,67 điểm.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành,…

 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... 


Ngọc Diệp
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở đâu?
>> Bạn có phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành
>> Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trụ dịch vụ du lịch và lữ hành 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?  
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành trong bao lâu?

 

121651