Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những môn nào?
Bạn thích vận hành các hệ thống tự động, có niềm say mê, hứng thú trong việc điều khiển, thiết kế, chế tạo robot và muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa để viết tiếp tương lai nghề nghề sau này. Tuy nhiên, bạn thắc mắc không biết “ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Đó luôn là mối quan tâm chính đáng, bởi muốn trúng tuyển đại học hiển nhiên thí sinh phải biết chính xác ngành học của mình lựa chọn xét tuyển căn cứ vào điểm thi của những môn nào để có sự đầu tư học tập, ôn luyện cho hợp lý.

Bài viết sẽ giúp bạn giải tỏa mối bận tâm này, tạo tiền đề giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển cao trong kỳ thi sắp tới, hướng đến tương lai nghề nghiệp vững vàng hơn.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Những năm gần đây, Bộ GD & ĐT đã đổi mới phương thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy. Theo đó, căn cứ vào những thay đổi trong kế hoạch và phương thức tuyển sinh của Bộ GD&ĐT,  “Tổ hợp môn” là một khái niệm mới xuất hiện cùng với những thay đổi về quy định tuyển sinh thay cho khái niệm “khối thi” trước đây. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nhưng tại một số trường khác, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.
 


Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hiện đang được đào tạo tại nhiều trường trên cả nước


Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM  xét tuyển ngành  Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) hoặc (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  3. Năm 2019, Ttrường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành  Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)
  4. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12)). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Ngoài ra, Năm 2020 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

 


HUTECH là trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

 

Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là bao nhiêu?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân.

  • Điểm trúng tuyển năm 2019 của Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa vào khoảng 24 điểm.
  • Điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào khoảng 16 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Điểm trúng tuyển năm 2019 của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM rơi vào khoảng 21.5 điểm, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là 21.45 điểm


Là một ngành học tích hợp kiến thức của các môn khoa học Cơ khí - Điện tử - Tin học,... ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xứng đáng là một trong những ngành học cần thiết trong thời buổi mọi thứ đều cần sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Thế nên, khi đã nắm rõ “ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thì ngay bây giờ các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới cũng như có những bước đi vững chắc hơn cho tương lai nghề nghiệp sau này.
 

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành nghiên cứu và triển khai hệ thống điều khiển và tự động các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Kỹ thuật điều kiển và tự động hóa đảm bảo cho việc điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác đạt hiệu suất cao với các dây chuyền sản xuất phức tạp, mang tính chính xác, khuôn mẫu


Liêu Vũ
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần tố chất gì?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bao lâu?

>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc làm không?
 

121671