Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018
Ngày 11/7/2018, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 theo hai cách sau:

>> Cách 1: Thí sinh vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh để đăng nhập và xem điểm thi THPT 2018.

Đây là trang web chính thức và duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tra cứu điểm thi một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Cũng tại website này, thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hay điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.


Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT
 
>> Cách 2: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.

Ví dụ: Thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn; Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn

Các tỉnh thành khác thí sinh đăng nhập tương tự.


Tra cứu điểm thi theo địa phương
 
Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tại một số trang báo uy tín như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Dân Trí, Vnexpress,…

Ví dụ: Tra cứu điểm thi trên Báo Thanh Niên ở địa chỉ: https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2018/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html
 
Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7. Thí sinh cũng có 3 ngày (từ 13 đến 15/7) để thử điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức và duy nhất (từ ngày 19 đến 26/7).
 
Quy trình Phúc khảo bài thi

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi nếu thấy điểm số không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn. Thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi.

Thời gian nhận đơn xin phúc khảo: Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia. Sau đó, trường sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi.

Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo./.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570906