HUTECH chính thức tuyển sinh ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc
Ngày 27/7/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các quyết định số 2711/QĐ-BGDĐT và 2712/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức tuyển sinh đào tạo 02 ngành Việt Nam học (mã ngành 7310630) và Ngôn ngữ Hàn Quốc (mã ngành 7220210) trình độ Đại học chính quy.

Theo đó, 02 ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc đều tuyển sinh các tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 (từ 15 điểm) và Xét tuyển học bạ năm lớp 12 (từ 18 điểm) với 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành.

 
ngon-ngu-han-quoc-hutech
HUTECH chính thức tuyển sinh đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trình độ ĐH chính quy kể từ năm 2018

Khoa Khoa học xã hội & nhân văn HUTECH là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đào tạo 02 ngành mới này. Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực Khoa học xã hội & nhân văn như Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung Quốc học,... cùng định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước châu Âu, HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo ngoại ngữ - văn hóa uy tín; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội trong nhiều năm qua.
 
viet-nam-hoc-hutech
Ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam

Với thời gian đào tạo 4 năm, Ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn; kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt và văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như về Việt Nam trong quá trình hội nhập với Cộng đồng ASEAN và quốc tế. Ngành học này không chỉ dành cho sinh viên người Việt mà còn cho sinh viên là người nước ngoài yêu thích văn hóa, con người và mong muốn học tập tại Việt Nam. Còn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc; kỹ năng tiếng Hàn (nghe - nói - đọc - viết) thành thạo, kỹ năng biên - phiên dịch trong nhiều môi trường khác nhau để có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn trong và ngoài nước.
 
tuyen-sinh-hutech-2018
Ngành Việt Nam học không chỉ dành cho sinh viên người Việt mà còn cho sinh viên là người nước ngoài

Không chỉ thể hiện sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT đối với năng lực đào tạo của Nhà trường, tuyển sinh thêm các ngành mới đồng nghĩa với việc thí sinh cả nước có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng và có thêm cơ hội trúng tuyển vào HUTECH. Hơn nữa, 02 ngành mới được mở tại HUTECH lần này đều là những ngành học hấp dẫn phù hợp với xu thế hiện đại và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571071