HUTECH xét tuyển học bạ đến ngày 20/8

Ngày 10/8/2018, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/8 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại trường.
 

Theo đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt này dao động từ 18 đến 22 điểm, tùy theo ngành và tổ hợp môn xét tuyển.
 

Điểm số ổn định, hồ sơ đơn giản: “Tận dụng” học bạ, mở cửa vào Đại học
 

Phương thức xét tuyển học bạ với điểm số xét tuyển ổn định, cho phép thí sinh chủ động “chọn điểm” xét tuyển, qua đó nắm bắt tốt nhất cơ hội trúng tuyển của bản thân. Đây cũng là phương thức giúp thí sinh có năng lực học tập tốt nhưng không may mắn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT vừa qua thực hiện ước mơ Đại học.

 


Phương thức xét tuyển học bạ đặc biệt "nóng" sau khi công bố điểm chuẩn NV
 


Tại HUTECH, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 xét theo tổ hợp 03 môn; điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển. Với 04 tổ hợp môn xét tuyển cho mỗi ngành, thí sinh có thể linh hoạt chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó tối đa cơ hội trúng tuyển của bản thân.
 

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đến ngày 20/8 của các ngành tại HUTECH cụ thể như sau:

 

Hồ sơ xét tuyển học bạ đợt gồm:
1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH)
2/ Bản photo công chứng học bạ THPT
3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
Riêng với các ngành có tổ hợp xét tuyển gồm môn Năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ tại HUTECH vào ngày 18/8 hoặc nộp phiếu điểm Vẽ từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

 

Xét tuyển học bạ hay chọn nguyện vọng bổ sung (NVBS)?
 

Theo quy chế xét tuyển đại học năm 2018, thí sinh trượt NV về nguyên tắc vẫn có thể tham gia xét tuyển NVBS. Tuy nhiên, cơ hội trong đợt xét tuyển này chắc chắn không nhiều bởi nhiều trường đại học uy tín đều dự kiến không xét tuyển NVBS; hoặc nếu có, điểm chuẩn xét tuyển NVBS không thấp hơn so với điểm chuẩn NV đợt đầu tiên. Ngoài ra, thí sinh xét tuyển NVBS chỉ có thể chọn giữa số ít các trường, các ngành còn thiếu chỉ tiêu. Vì vậy, phương thức xét học bạ lớp 12 vẫn sẽ là phương án hiệu quả để theo các bạn có thể theo học đúng ngành yêu thích.

 


Xét tuyển học bạ - lựa chọn hiệu quả để trúng tuyển đúng ngành yêu thích

 

Còn với những thí sinh không may mắn đạt ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm “sàn”) của các trường đại học, xét tuyển học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ đại học. Do quy định xét tuyển độc lập, thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa đạt điểm “sàn” và thí sinh không đăng ký NV xét tuyển điểm thi THPT vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Được công nhận trúng tuyển Đại học chính quy, thụ hưởng chương trình đào tạo, tiện ích và môi trường học tập hoàn toàn bình đẳng dù trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, thí sinh chọn xét tuyển học bạ chính là chủ động mở ra cơ hội cho mình - một lựa chọn tối ưu để hiện thực hóa ước mơ đại học.
 

>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH


>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY: 

phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 2222 - (028) 2201 0077
Email: tuyensinh@hutech.edu.vn - Website: www.hutech.edu.vn


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571250