[Tips sinh viên] - Làm gì đây khi HUTECH-ers muốn chuyển hoặc hoãn ca thi?

Thời gian thi học kỳ 1A của năm học 2018 – 2019 sẽ kéo dài từ ngày 29/10/2018 đến ngày 10/11/2018. Với nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là khóa 18, kỳ thi học kỳ đầu tiên này sẽ khiến các bạn cảm thấy khá bỡ ngỡ. Và sẽ thật không may nếu như gặp phải những sự cố ngoài ý muốn như bị trùng lịch thi? Hoặc không thể tham gia vào buổi thi hôm đó vì một vài lý do bất ngờ? Vậy phải làm sao trong trường hợp này? Hãy để chuyên mục Tips sinh viên kỳ này giải đáp giúp bạn nhé!

 

 

1. Xin chuyển ca thi bằng cách nào?

 

Một số bạn sinh viên đã đăng ký học phần học lại với khóa sau hoặc đăng ký học vượt sẽ có thể gặp phải trường hợp bị trùng lịch thi với các học phần chính khóa. Tình huống này, bạn có thể chủ động phối hợp cùng Nhà trường để chuyển đổi một ca thi phù hợp hơn cho mình nhé.

 

Để xin chuyển ca thi, sinh viên cần xem lại lịch thi toàn trường để tìm ca thi khác của học phần (cùng mã môn học), sau đó, bạn sẽ liên hệ Văn phòng Hỗ trợ học vụ HUTECH để làm thủ tục xin chuyển ca thi

  
  • Bước 2: Liên hệ Hỗ trợ học vụ ô số 7 - 8 sảnh B  - Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ học vụ (Phòng E1-01.02)  – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao để nhận “Đơn xin chuyển ca thi” 

 
  • Bước 3: Điền thông tin và nộp về phòng Đào tạo – Khảo thí (Phòng A-02.30) – Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ công tác Đào tạo – Khảo thí (Phòng E1-01.02) – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao từ ngày 16/10 đến 22/10/2018. 
 

2. Cách thức nhận điểm I

 

Trong trường hợp tìm lịch thi mà không có ca thi phù hợp để chuyển, bạn có thể xin điểm I để bảo lưu môn học và dự thi kết thúc môn này vào học kỳ tiếp theo với các bước sau:

 
  • Bước 1: Liên hệ Hỗ trợ học vụ ô số 7 - 8 sảnh B  - Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ học vụ (Phòng E1-01.02)  – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao để nhận “Đơn xin nhận điểm I”

 
  • Bước 2: Điền thông tin và nộp về phòng Đào tạo – Khảo thí (Phòng A-02.30) – Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ công tác Đào tạo – Khảo thí (Phòng E1-01.02) – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao từ ngày 16/10 đến 22/10/2018.

 

Các lưu ý khi sử dụng điểm I
  • Với các bạn đã nhận điểm I trong thời hạn 1 năm phải chủ động theo dõi lịch thi và nộp “Đơn xin thi để xoá điểm I” tại Phòng Đào tạo – Khảo thí  - Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ công tác Đào tạo – Khảo thí (Phòng E1-01.02) – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao từ ngày 16/10 đến 22/10/2018.
  • Quá thời hạn 01 năm SV chưa làm “Đơn xin xoá điểm I” thì điểm I sẽ tự động được chuyển thành F (rớt môn).
  • Các bạn sinh viên có thắc mắc về chuyển đổi ca thi hoặc xin điểm I, có thể liên hệ Hỗ trợ học vụ ô số 7 -8 sảnh B  - Trụ sở chính HUTECH hoặc Bàn Hỗ trợ học vụ (Phòng E1-01.02) – Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao để được hỗ trợ giải đáp. 
 

Đây là những “mẹo nhanh” để giải quyết các trường hợp ngoài ý muốn khiến bạn không thể tham gia buổi thi mà vẫn không bị ảnh hưởng kết quả học tập cả học kỳ. Các HUTECH-ers nhớ chủ động tra cứu và theo dõi lịch thi của mình thường xuyên, để kịp xử lý các tình huống trên một cách suôn sẻ, dành thời gian chuẩn bị kỳ thi thật tốt nhé.

 

Chúc bạn có một kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất!

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 
14572121