03 lưu ý giúp thí sinh điền hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT “chuẩn chỉ”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cực kỳ quan trọng với các bạn học sinh lớp 12. Trước khi bước vào kỳ thi đầy thử thách này, các bạn cần hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển nguyện vọng để sử dụng kết quả thi xét tuyển vào trường Đại học mong muốn. 
 

 

Một số lưu ý dưới đây sẽ là những ghi chú hiệu quả, giúp các bạn điền hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển đại học thuận lợi, giảm thiểu những sai sót không đáng có. 

 

1. Nắm rõ bảng mã thông tin cá nhân và thông tin xét tuyển 

 

Đối với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển nguyện vọng, điền mã thông tin là các hạng mục không thể thiếu và rất quan trọng để xác nhận thông tin cho các thí sinh. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu, nắm rõ các mã số liên quan như: mã tỉnh, mã huyện, mã trường THPT,… để điền cho chính xác. Và để cho chắc chắn, bạn cũng có thể điền trước các thông tin này bằng bút chì vào hồ sơ, sau khi chắc chắn hãy điền lại bằng bút mực để đảm bảo.
 


Cẩn thận và nắm chắc các thông tin bảng mã sẽ giúp thí sinh điền hồ sơ dễ dàng, chính xác hơn

 

Một loại mã khác cũng rất cần các bạn thí sinh lưu ý và cẩn thận trong lúc điền, đó là mã ngành đăng ký xét tuyển và mã trường Đại học xét tuyển. Mỗi trường Đại học, mỗi ngành học sẽ có mã đăng ký riêng của mình, do đó, khi tìm hiểu thông tin về giảng đường mơ ước, đừng quên “check” thật kỹ mã trường, mã ngành để tránh tình trạng nhầm lẫn thông tin trường, thông tin ngành học nhé!

 
VD: Bạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH bằng tổ hợp môn Toán - Văn - Anh, bạn cần điền đúng mã ngành 7340101 mã trường DKC, mã tổ hợp D01 vào hồ sơ của mình. 
 

2. Đọc kỹ và đảm bảo các thông tin cá nhân chuẩn xác

 

Nhiều bạn thí sinh khi cầm trên tay bộ hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển nguyện vọng thường có tâm lý háo hức, phấn khởi sẽ lập tức điền ngay mà không kiểm tra trước. Hãy cẩn thận, bình tĩnh đọc kỹ từng dòng hướng dẫn, những mục yêu cầu trên giấy đăng ký và ghi nhớ một số lưu ý sau để dễ dàng điền hồ sơ hơn: 

 
  • Điền họ và tên đúng như giấy khai sinh bằng chữ in hoa

  • Điền đúng ngày, tháng và năm sinh (nếu ngày, tháng nhỏ hơn 10 thì có số 0 ở trước)

  • Điền đúng số Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (với CMND có 9 số thì bỏ trống 3 ô đầu)

  • Điền số điện thoại, email liên lạc chính xác

  • Đăng ký môn thi chính xác (chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi Tổ hợp)

  • Điền chính xác khu vực ưu tiên
     


    Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển nguyện vọng dành cho thí sinh tham khảo 

 

3. Sắp xếp nguyện vọng ưu tiên hợp lý

 

Năm 2020, cũng như các năm trước, số lượng nguyện vọng đăng ký là không giới hạn nên các bạn học sinh có thể đăng ký số nguyện vọng tùy theo mong muốn, sở thích của bản thân. Tuy nhiên, các bạn cần sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống (NV1 là NV ưu tiên cao nhất) để đảm bảo cơ hội được học tập đúng ngành yêu thích.
 


Sắp xếp nguyện vọng đăng ký phù hợp với sở thích, mong muốn là "chìa khóa" để thí sinh có thể đảm bảo cơ hội được học tập đúng ngành yêu thích

 

Với những “gạch đầu dòng” trên, mong rằng, các sĩ tử có thể dễ dàng điền hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển nguyện vọng đại học với chiến lược thông minh, hiệu quả nhất. Đừng quên, bạn cũng có thể tận dụng các phương thức xét tuyển khác tại HUTECH như xét tuyển học bạ, xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM để giảm tải những áp lực thi cử cho bản thân.
 


Tận dụng các phương thức xét tuyển sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử, củng cố tâm lý để có kết quả thi tốt hơn

 

HUTECH chúc bạn có một kỳ thi thật thành công!


Thực hiện: Thanh Phương - Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584662