Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 02 đợt thi ĐGNL trong năm 2021

Sáng nay (14/01), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) đã công bố thông tin chính thức về kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021. Đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi này để có thêm cơ hội theo đuổi và nắm bắt ước mơ Đại học của mình. 

 

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM, năm 2021, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức 02 đợt thi ĐGNL, diễn ra trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 


Năm nay 2021, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM sẽ được tổ chức thành 02 đợt trên 07 địa phương. Kết quả thi sẽ được sử dụng để xét tuyển vào gần 70 trường Đại học 

 

Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 từ 15/01 - 05/3 và dự thi đợt 1 vào ngày 28/3 tại các địa điểm TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột. Kết quả thi dự kiến sẽ công bố vào ngày 05/4. 

 

Với đợt 2, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 04/5 - 04/6 và dự thi đợt 2 vào ngày 04/7 tại các địa phương TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào ngày 12/7.

 

Cấu trúc bài thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM sẽ gồm 03 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh. Bài thi sẽ có tổng cộng 120 câu trắc nghiệm và thời gian làm bài 150 phút. 
 


HUTECH cũng là một trong các trường Đại học sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM 

 

Thí sinh có thể đăng ký dự thi TẠI ĐÂY. Bên cạnh đó, các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký dự thi, thí sinh có thể xem TẠI ĐÂY


Được tổ chức lần đầu vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Năm nay 2021, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong số các trường có sử dụng phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào HUTECH bằng phương thức này có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
14589619