03 lưu ý cho kỳ thi Năng khiếu đợt 26/6 tại HUTECH

Ngày 26/6 tới, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức đợt thi Năng khiếu đầu tiên cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành yêu cầu điểm thi Năng khiếu. 
 

 

Trong năm 2021, HUTECH tổ chức kỳ thi Năng khiếu với 02 môn thi Năng khiếu Vẽ và Năng khiếu Âm nhạc. Thí sinh dùng điểm thi Năng khiếu Vẽ để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và điểm thi Năng khiếu Âm nhạc để xét tuyển vào ngành Thanh nhạc. Tổ hợp xét tuyển với từng ngành cụ thể như sau:

 
Ngành, chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
Thanh nhạc 7210205 N00 (Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)

Kiến trúc

- Kiến trúc công trình

- Kiến trúc xanh

7580101

A00 (Toán, Lý, Hóa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

V00 (Toán, Lý, Vẽ)

H01 (Toán, Văn, Vẽ)

Thiết kế nội thất

- Thiết kế nội thất

- Trang trí mỹ thuật nội thất

7580108

Thiết kế thời trang

- Thiết kế thời trang

- Quản lý thương hiệu & kinh doanh thời trang

7210404

V00 (Toán, Lý, Vẽ)

H01 (Toán, Văn, Vẽ)

H02 (Toán, Anh, Vẽ)

H06 (Văn, Anh, Vẽ)

Thiết kế đồ họa

- Thiết kế đồ họa truyền thông

- Thiết kế đồ họa kỹ thuật số

7210403
 

Đợt thi Năng khiếu đầu tiên tại HUTECH sẽ diễn ra vào ngày 26/6 tới đây. Trước thềm đợt thi này, hãy cùng điểm qua 03 lưu ý dành cho các thí sinh dự thi kỳ thi Năng khiếu tại Trường nhé!

 

1. Hình thức thi Năng khiếu Vẽ và Âm nhạc

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đợt thi Năng khiếu ngày26/6 tại HUTECH sẽ được tổ chức với hình thức thi trực tuyến. 


Với môn thi Năng khiếu Vẽ, thí sinh dự thi sẽ tham gia phòng thi trực tuyến trên ứng dụng Google Meet, nhận đề thi và hoàn tất bài thi trong thời gian quy định là 120 phút. Toàn bộ quá trình từ lúc nhận đề đến lúc nộp bài sẽ có giám thị theo dõi xuyên suốt, đảm bảo tính nghiêm túc và trung thực của kỳ thi. Kết thúc thời gian làm bài, thí sinh sẽ chụp hình bài thi và gửi về HUTECH theo địa chỉ email do Nhà trường cung cấp.

 

Còn với môn thi Năng khiếu Âm nhạc, thí sinh dự thi sẽ thực hiện 02 nội dung thi gồm Phỏng vấn kiến thức âm nhạc và Trình bày ca khúc. Giám khảo sẽ đặt câu hỏi trực tiếp với từng thí sinh thông qua Google Meet. Thời gian dự thi Năng khiếu Âm nhạc của mỗi thí sinh kéo dài khoảng 30 phút cho cả 02 nội dung thi.
 


Thí sinh thi môn Năng khiếu Vẽ sẽ thi nội dung Vẽ tĩnh vật

 

2. Thi Năng khiếu sẽ bao gồm những nội dung gì?

 

Với môn thi Năng khiếu Vẽ, thí sinh sẽ thi vẽ tĩnh vật khối bằng chì đen, yêu cầu khả năng dựng hình, tạo mảng sáng tối, nắm rõ những nguyên tắc thẩm mỹ cơ bản. Đây cũng là nội dung thí sinh dự thi Năng khiếu Vẽ tại HUTECH sẽ được ôn tập trực tuyến theo thời gian Trường đã thông báo. Các buổi ôn tập cũng sẽ giúp các bạn thí sinh kiểm tra lại năng lực, bồi dưỡng thêm khả năng cảm thụ, năng khiếu thẩm mỹ của bản thân để chuẩn bị hành trình phát triển cùng nhóm ngành thuật ứng dụng. 

 

Về môn thi Năng khiếu Âm nhạc, thí sinh sẽ thực hiện hai phần thi: Kiểm tra Tổng quan về kiến thức Âm nhạc và Kỹ năng thể hiện ca khúc. Trước đó, các thí sinh sẽ được ôn luyện về kỹ năng trình diễn, kỹ năng trả lời phỏng vấn trực tiếp cùng các giám khảo để thêm tự tin, sẵn sàng cho phần thi Thanh nhạc sắp tới.
 


Thí sinh dự thi môn Năng khiếu Âm nhạc sẽ trải qua phần phỏng vấn và thể hiện khả năng âm nhạc qua Google Meet cùng các giám khảo

 

3. Các vật dụng cần thiết khi vào phòng thi

 

Tham gia hình thức thi trực tuyến thông qua sự giám sát của giám khảo qua ứng dụng Google Meet, thí sinh dự thi môn Năng khiếu Vẽ vẫn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bài thi vẽ chì của mình với các vật dụng: bảng vẽ A3, bút chì mềm (các loại), chì than/than vẽ, viết mực (viết bi), gôm (tẩy), que đo/dây dọi, băng keo giấy/kẹp bướm, dao rọc giấy,... 

 

Trong khi đó, thí sinh dự thi môn Năng khiếu Thanh nhạc cần lựa chọn ca khúc phù hợp, luyện tập kỹ càng cho phần thi của mình để có phong độ tốt nhất, thể hiện được khả năng âm nhạc và những kỹ năng thẩm âm, hát, kiến thức tổng quan về thanh nhạc trong 30 phút phỏng vấn trực tiếp trước các giám khảo của HUTECH. 

 

Hãy theo dõi các thông báo từ Nhà trường, chuẩn bị một tinh thần vững vàng, thoải mái và phong độ ổn định nhất của bản thân để ôn luyện và thực hiện bài thi Năng khiếu tốt nhất nhé! HUTECH chúc các bạn thực hiện bài thi thành công, thuận lợi và đạt được kết quả như ý. 


Phòng Truyền thông
14591919