Tips hướng nghiệp - Yêu thích kỹ thuật, quan tâm y học: Cùng làm quen với ngành Kỹ thuật y sinh

Trong thời đại sức khỏe con người được chú trọng, quan tâm nhiều hơn mỗi ngày, các phương pháp, thiết bị hỗ trợ y tế cũng nhận sự quan tâm của xã hội và cộng đồng. Và ngành Kỹ thuật y sinh đã sớm trở thành "super star" với các bạn học sinh yêu thích kỹ thuật, công nghệ cùng sức khỏe. 
 

 

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin cần thiết về ngành Kỹ thuật y sinh trong số Tips hướng nghiệp lần này!

 

"Bắt tay" cùng ngành Kỹ thuật y sinh, bạn học những gì?

 

Là ngành học kết hợp giữa ngành kỹ thuật và y học, sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về sinh học, giải phẫu, lâm sàng cũng như cơ học, công nghệ. Bên cạnh đó, ngành học cũng chú trọng giúp sinh viên nắm bắt các kiến thức về hoạt động sinh lý của cơ thể người, vòng tuần hoàn và mối liên hệ giữa các cơ quan, các kỹ thuật xử lý y tế; song song cùng hệ thống thông tin trong y học, mạng thông tin y tế, bệnh án điện tử,… 
 


Ngành Kỹ thuật y sinh kết hợp các kiến thức từ Y học đến Sinh học, Điện tử, Viễn thông,...

 

Để có thể học tập tốt các kiến thức trên, sinh viên cần có khả năng học tập các môn học thuộc khối Tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh,... Đặc biệt, trong thời đại hội nhập toàn cầu, các bạn sinh viên cũng cần chủ động học tốt và trang bị khả năng ngoại ngữ để có thể tiếp xúc với các kiến thức, thông tin nước ngoài và nắm bắt các cơ hội phát triển ngành nghề. 

 

Phân ngành đa dạng của Kỹ thuật y sinh trên thị trường lao động

 

Ngành học cũng sở hữu nhiều phân ngành đa dạng, gồm: Thiết bị y tế, Y học tái tạo, Điện tử y sinh, Kỹ thuật dược,... giúp các bạn trẻ có thể tìm kiếm và theo đuổi chuyên môn phù hợp với mình. 
 


Nhân lực Kỹ thuật y sinh có thể đảm nhiệm các vị trí đa dạng từ doanh nghiệp đến bệnh viện

 

Cụ thể, nhân lực ngành Kỹ thuật y sinh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên tư vấn; nhân viên vận hành, bảo quản, bảo trì; nhà nghiên cứu, kỹ sư chế tạo, cải tiến sản phẩm tại các công ty thiết bị vật tư y tế. Các bạn cũng có cơ hội làm việc cùng các bác sĩ trong các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, vì đây là ngành có mối quan hệ mật thiết đến quá trình chữa trị bệnh và chăm sóc sức khỏe con người. 

 

Bên cạnh thị trường lao động Việt Nam đang rất rộng mở và dồi dào cơ hội, thị trường lao động quốc tế với các tập đoàn kỹ thuật, y tế đa quốc gia, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng mang đến "khoảng không" để các nhân sự Kỹ thuật y sinh tự do phát triển. Đãi ngộ hấp dẫn cùng với đường thăng tiến triển vọng, các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sẽ có thêm động lực để tiếp tục chinh phục ngành học. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để đặt bút đăng ký theo đuổi đam mê.

Phòng Truyền thông

14602284