Nghề Kế toán - Kiểm toán: ngành nghề không bão hòa tại thị trường lao động

Ngày 07/3, tập tiếp theo của series “Ra chơi, hóng chuyện nghề” đã chính thức lên sóng với chủ đề “Nghề Kế toán - Kiểm toán”.
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả ở tập này là chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh - Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thuế và Dịch vụ Kế toán Đỉnh Cao. Trong tập này, chị đã mang đến những chia sẻ về nghề kế toán - kiểm toán hiện nay, nhu cầu nhân lực của thị trường lao động và dành những lời khuyên hữu ích cho các bạn học sinh có ý định theo đuổi nghề nghiệp này.

 
 
Theo chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh, kế toán là người giữ vai trò “tham mưu” cho việc chi tiêu hợp lý. Và tại mỗi doanh nghiệp đều yêu cầu có phòng kế toán nên việc tìm kiếm cơ hội việc làm sẽ không khó khăn với các bạn theo học kế toán. Theo số liệu thống kê, nhu cầu tuyển dụng kế toán chiếm 32% trong tổng số các thông tin tuyển dụng trên thị trường hiện nay. Điều này cho thấy, các bạn sinh viên học kế toán luôn có nhiều cơ hội việc làm.
 
Cùng với đó, nghề kiểm toán có thể hiểu là công tác liên quan đến việc thu thập, đánh giá, và xác thực các bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp. Chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh chia sẻ, đối với nghề kiểm toán sẽ có giai đoạn bận rộn, nhiều công việc vào tháng 3 hằng năm khi phải nộp báo cáo tài chính theo quy định của Bộ Tài chính. Vào các thời gian khác, kiểm toán sẽ làm các công việc như: kiểm toán đầu tư, kiểm toán dự thầu, kiểm toán kế toán,... Công việc của kiểm toán yêu cầu người làm phải chịu được áp lực và có tinh thần “thép” trong điều phối nhân lực và giải trình số liệu trước doanh nghiệp.
 
Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, công việc của kế toán cũng gắn liền với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Vì thế, nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin là điều bắt buộc với các nhân sự kế toán - kiểm toán. Cùng với đó, công việc của kế toán - kiểm toán yêu cầu độ chính xác cao, không sai lệch nên kế toán - kiểm toán là nghề nghiệp yêu cầu sự chuẩn mực và không sáng tạo.
 
Chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh cho biết, khi theo nghề kế toán - kiểm toán, các bạn sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như xếp chứng từ, chấm chứng từ kế toán,... Từ những việc này, các bạn sẽ làm quen với quy trình làm việc và tránh sai lệch khi làm việc tại những công đoạn khác. Chị còn cho biết thêm học kế toán có thể làm được công việc của nhân sự, làm việc trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu,...
 
Nghề Kế toán - Kiểm toán: ngành nghề không bão hòa tại thị trường lao động 30
ThS. Phạm Tấn Đức sẽ mang đến những thông tin hữu ích về  “Nghề điều hành - hướng dẫn du lịch”

Chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh đã có những chia sẻ hữu ích về nghề kế toán - kiểm toán. Hãy cùng chờ đợi số tiếp theo “Nghề điều hành - hướng dẫn du lịch” với những chia sẻ của ThS. Phạm Tấn Đức - Giảng viên Viện đào tạo Vietravel Academy vào lúc 19h00 ngày 14/3 trên các nền tảng xã hội của HUTECH.

Tin: Kim Khang
TT. Truyền thông
14609103