Nghề điều hành - hướng dẫn du lịch: thách thức trong việc trau dồi bản thân và giữ vững đam mê

Ngày 14/3, tập tiếp theo của series “Ra chơi, hóng chuyện nghề” đã chính thức lên sóng với chủ đề “Nghề điều hành - hướng dẫn du lịch”.
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả ở tập này là ThS. Phạm Tấn Đức - Giảng viên Viện Đào tạo Vietravel Academy. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du lịch,  ThS. Phạm Tấn Đức đã mang đến những chia sẻ hữu ích và thiết thực về nghề điều hành - hướng dẫn du lịch.
 
Bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch, du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tốt, cho thấy triển vọng phát triển trong thời gian tới. Là ngành công nghiệp có nhiều đóng góp vào kinh tế nước nhà, du lịch luôn là mảnh đất tiềm năng đối với các bạn trẻ năng động, ham học hỏi và yêu thích khám phá những điều mới mẻ.

 
 
 
ThS. Phạm Tấn Đức cho biết, để phát huy vai trò của một người điều hành trong một công ty du lịch, các bạn phải có những kinh nghiệm, trải nghiệm làm hướng dẫn tour. Những trải nghiệm ban đầu với công việc hướng dẫn viên sẽ giúp các bạn sắp xếp chương trình hợp lý hơn khi chuyển hướng làm công việc điều hành.
 
“Dù các bạn làm hướng dẫn hay làm điều hành, kinh nghiệm về du lịch, kinh nghiệm về đường tour trong nước cũng như nước ngoài cùng những kinh nghiệm và trải nghiệm khác là vô cùng quan trọng”, ThS. Phạm Tấn Đức chia sẻ.
 
Để đạt được thành công với công việc điều hành - hướng dẫn du lịch, thách thức trước tiên phải đối mặt đó là lượng kiến thức cần tích lũy. Việc nắm bắt đa dạng các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, con người,... của một vùng đất và truyền tải nó đến với du khách là thách thức vô cùng lớn. Vì thế, những người có thể gắn bó lâu dài với nghề du lịch là những người thực sự đam mê, luôn cố gắng và tiến bộ hằng ngày.
 
Trong bối cảnh phát triển của khoa học công nghệ, việc tiếp cận thông tin là vô cùng dễ dàng. Thế nên, một thách thức khác đặt ra cho hướng dẫn viên du lịch là việc lựa chọn và cách truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và hấp dẫn. Đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt giữa các hướng dẫn viên du lịch.
 
Để có thể “đi đến cùng” với nghề điều hành - hướng dẫn du lịch nói riêng và các ngành nghề nói chung, ThS. Phạm Tấn Đức cho rằng, chúng ta phải xác định rõ giá trị của bản thân và ngành nghề, kiên trì theo đuổi những giá trị ấy. Và đừng quên duy trì đam mê cho bản thân để gắn bó lâu dài với nghề điều hành - hướng dẫn du lịch.
 
Để theo đuổi nghề điều hành - hướng dẫn du lịch, các bạn có thể theo học các ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và các ngành thuộc khối xã hội & nhân văn.

 
Nghề điều hành - hướng dẫn du lịch: thách thức trong việc trau dồi bản thân và giữ vững đam mê 33
Ông Lê Vũ Hoàng Lân sẽ chia sẻ về "Nghề kinh doanh trực tuyến" trong số tiếp theo
 
ThS. Phạm Tấn Đức đã có những chia sẻ hữu ích về nghề điều hành - hướng dẫn du lịch. Hãy cùng chờ đợi số tiếp theo “Nghề kinh doanh trực tuyến” với những chia sẻ của ông Lê Vũ Hoàng Lân - CEO và Founder Công ty Cổ phần Giải pháp nền tảng số Việt Nam (DSV) vào lúc 19h00 ngày 21/3 trên các nền tảng xã hội của HUTECH.

 
TT. Truyền thông
14609227