Nghề Tín dụng ngân hàng: Trung thực và gây dựng sự tin tưởng là bí quyết thành công

Ngày 9/5, series "Ra chơi, hóng chuyện nghề" đã chính thức lên sóng tập 18 và cũng là tập cuối với chủ đề "Để làm nghề Tín dụng ngân hàng, trung thực là đức tính quan trọng", mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên.
 
Theo đó, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề Tín dụng ngân hàng, chị Nguyễn Thị Phương Nhi - Phó Trưởng Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, chi nhánh Saigon Pearl đã mang đến những lời khuyên thiết thực cho các bạn có ý định theo đuổi nghề nghiệp này.


 

Tín dụng ngân hàng là nghề đánh giá khả năng vay và thu hồi vốn của cá nhân và tổ chức, giúp khách hàng cân đối nguồn vốn để thực hiện mục tiêu ngắn hạn lẫn dài hạn. Mọi người luôn hình dung rằng ngành nghề này sẽ gắn liền với môi trường làm việc thoải mái, tác phong chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt, nhưng đi đôi với đó còn có những giờ tăng ca, gặp gỡ đối tác và khách hàng, chạy KPI, đối mặt với những cám dỗ. Do đó, mọi người cần có thái độ và cách nhìn nhận đúng đắn với nghề để có thể vượt qua những thử thách này.
 
Để thành công với nghề Tín dụng ngân hàng, bên cạnh việc nắm vững kiến thức nền tảng được đào tạo trên nhà trường các bạn cần có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống tốt, khả năng gây dựng sự tin tưởng. Bên cạnh đó, đức tính trung thực với chính bản thân, khách hàng và ngân hàng để tránh sa đà vào những cám dỗ là yếu tố quan trọng nhất.
 
Chị Nguyễn Thị Phương Nhi nhắn nhủ, các bạn khi mới ra trường cần định hướng phát triển phù hợp với năng lực ở hiện tại, bắt đầu từ ngân hàng nhỏ để có thể tích lũy những kinh nghiệm quý giá, phát triển các mối quan hệ trong quá trình đó, trước khi muốn tìm kiếm vị trí phù hợp ở ngân hàng lớn hơn.
 
Những bạn có nguyện vọng theo đuổi nghề Tín dụng ngân hàng có thể học ngành Tài chính ngân hàng để được đào tạo sát với nghiệp vụ thực tiễn hoặc ngành Kế toán, Kiểm toán để ứng tuyển vào những vị trí khác trong ngân hàng như giao dịch viên, kế toán, các bộ phận hỗ trợ, bộ phận kiểm soát tuân thủ.
 
Chị Nguyễn Thị Phương Nhi đã có những chia sẻ hữu ích về nghề Tín dụng ngân hàng và tin rằng các bạn sinh viên đã có được những thông tin cần thiết để phấn đấu và nỗ lực hơn trong quá trình theo đuổi và thực hiện ước mơ tương lai của mình.
 
Trải qua 18 tập phát sóng với đa dạng ngành nghề được giới thiệu đến sinh viên như Quảng cáo trực tuyến, Kỹ sư phần mềm, Sản xuất phim, Quản trị thương hiệu, Quản lý Nhà hàng - Khách sạn, Nghề Kế toán - Kiểm toán, Nghề điều hành - Hướng dẫn du lịch, Thiết kế đồ hoạ,…Series "Ra chơi, hóng chuyện nghề" cũng đã chính thức khép lại. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia, đã giúp các bạn định hướng rõ hơn về con đường tương lai của bản thân. Cùng đón chờ những chương trình đặc sắc tiếp theo của HUTECH nhé!
 
Tin: Vy Nương
TT. Truyền thông

14610313
Các tin khác
HUTECH lan tỏa tinh thần tích cực đến sĩ tử 2k5 với chiến dịch đồng hành mùa thi 2023 - "PASS WITH FLYING COLORS" Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang cận kề, hẳn các sĩ tử 2k5 đang tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức để sẵn sàng “chinh chiến”. Thấu hiểu nỗi lo...
Tham gia thi ĐGNL đợt 2 tại điểm thi HUTECH, thí sinh cần lưu ý gì? Ngày 28/5 tới đây, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại 39 điểm thi. Trong đó, Trường Đại học...
39 điểm đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2 Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 18 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 tại 4 tỉnh, thành.
HUTECH tổ chức 3 đợt thi Năng khiếu năm 2023, đợt đầu tiên sẽ diễn ra vào 03/6 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo sẽ tổ chức 3 đợt thi Năng khiếu trong kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023. Đợt đầu tiên sẽ...
Thí sinh cần làm gì sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT? TNO - Từ nay đến ngày 22.5, thí sinh phải rà soát lần cuối thông tin đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên phiếu kèm danh sách mà nhà trường in ra và...
Học gì để trở thành Bác sĩ thú y? VOH - ‘Bác sĩ thú y’ được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề ‘siêu hot’ vào năm 2025. Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước chỉ có khoảng 23 trường đại học...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!