Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả

Sáng 28/12, tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9) đã diễn ra Hội thảo “Những nguyên nhân gây hư hỏng rau quả và ứng dụng 1 – MCP trong bảo quản rau quả trên thế giới”. Hội thảo do Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện KHƯD; TS. Lâm Văn Mân – Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ, Viện An toàn thực phẩm, cùng các thầy cô là giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 4
ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày những nguyên nhân chủ yếu làm hư hỏng rau quả như tác động cơ học (quá trình thu hoạch), tác động sinh lý, sinh hóa của nông sản (hô hấp, thoát hơi nước, sinh Ethylene), tác động của vi sinh vật (các loại nấm và vi khuẩn). Đồng thời, diễn giả cũng đưa ra những phương pháp bảo quản rau quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay như làm lạnh, khí quyển điều chỉnh, chiếu xạ, dùng hóa chất,…
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 16
TS. Lâm Văn Mân trình bày về phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã được dịp tìm hiểu về chất ức chế 1-MCP (1-Methylcyclopropene) và ứng dụng của nó trong quá trình bảo quản rau quả hiện đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đây được xem là một bước đột phá trong công nghệ sau thu hoạch. 1-MCP có ứng dụng hiệu quả trên các loại rau quả, làm chậm quá trình sản sinh Ethylene – nguyên nhân chính của quá trình già hóa và chín của nông sản, đồng thời làm hạn chế thối hỏng, duy trì chất lượng và màu sắc,…
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 28
Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
Hội thảo không chỉ là dịp trao đổi, nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm mà còn giúp các bạn hiểu rõ hơn tính cấp thiết của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nhu cầu sử dụng nông sản sạch hiện nay.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14573777
Các tin khác
Sinh viên Khoa Trung Quốc học khám phá lịch sử, văn hoá Trung Hoa xưa và nay qua cuộc thi “Rung chuông vàng” Ngày 16/5, Khoa Trung Quốc học HUTECH đã tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Trung Hoa xưa và nay” nhằm tạo sân chơi giúp các bạn sinh...
Thần dân Thương mại điện tử tìm hiểu nghề trong chuyến tham quan Color Life Ngày 15/5, sinh viên ngành Thương mại điện tử thuộc Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH đã tham quan học tập tại Công ty Cổ phần Color Life - công...
Khoa Tài chính - Thương mại khen thưởng hơn 800 sinh viên tiêu biểu Học kỳ 1 năm học 2023-2024 Ngày 15/5, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Chương trình tuyên dương 810 Sinh viên tiêu biểu học kỳ I...
Sinh viên VJIT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh Ngày 14/5, Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH đã tổ chức Tọa đàm “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” với...
Nâng cấp “cẩm nang” học tập và rèn luyện cùng sinh viên Khoa Nhật Bản học Ngày 14/5, Khoa Nhật Bản học HUTECH đã tổ chức buổi tuyên dương Sinh viên tiêu biểu Học kỳ I năm học 2023-2024 và Tọa đàm "Sinh viên 5 tốt - Mục...
Sinh viên VJIT học hỏi “bí kíp” thành công tại Nhật Bản Ngày 14/5, Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH đã tổ chức Chương trình Sempai Kissa với chủ đề “Kỹ sư và sự nghiệp - Hướng tới thành công tại Nhật...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×