Sinh viên Kiến trúc tìm hiểu “Giải pháp sàn ô cờ trong thiết kế không gian vượt nhịp lớn”
Sáng nay (19/03), khoa Kiến trúc Mỹ thuật - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp sàn ô cờ trong thiết kế không gian vượt nhịp lớn” nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận công nghệ mới ứng dụng vào thiết kế kiến trúc trong các công trình xây dựng lớn tại Việt Nam.
 

Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật tham dự

Hội thảo có sự tham dự của nhiều chuyên gia nổi tiếng, có thành tích nổi bật trong nghiên cứu và thiết kế kiến trúc, nội thất, các công trình xây dựng: Ông Nguyễn Phước Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Khánh Ngọc, KTS. Lê Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Công ty Thiết kế Xây dựng VMA, ThS. KTS. Đặng Trí Đức - Giám đốc Công ty LGS Việt Nam, Ông Trần Thanh Truyền - Giám đốc Công ty Không gian mới.
 
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô lãnh đạo Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật
 

Lãnh đạo HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho hai diễn giả chính tham dự Hội thảo
 
Chia sẻ cùng các bạn sinh viên khi mở đầu chương trình, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ hiện đại 4.0 ứng dụng vào nghiên cứu, thiết kế xây dựng các công trình kiến trúc lớn hiện nay. Bên cạnh đó, thầy cũng mong muốn hội thảo sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về vai trò và ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ trong việc tạo ra những sản phẩm sáng tạo, đem lại lợi ích cho các công trình tại Việt Nam.
 Hai diễn giả ThS.KTS. Phạm Tuấn Khanh (ảnh trên) và TS. Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ về công nghệ sàn ô cờ trong thiết kế không gian vượt nhịp lớn

Với các nội dung chính: giới thiệu về các ưu điểm chính của công nghệ sàn ô cờ cho không gian vượt nhịp lớn: thi công nhanh, chi phí xây dựng thấp và chất lượng tốt, bố trí vách ngăn linh hoạt, chống rung tốt, hệ trần đẹp, nhịp lớn hơn,…; các ứng dụng phổ biến của công nghệ sàn ô cờ vào công trình kiến trúc, sự kết hợp giữa kỹ thuật xây dựng và kiến trúc thẩm mỹ để đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình nghiên cứu, thiết kế công trình có quy mô lớn; diễn giả của hội thảo là TS. Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng ACH và ThS. KTS. Phạm Tuấn Khanh - Giảng viên khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Giám đốc Công ty HiQ Design đã chỉ ra nhiều lợi ích mà công nghệ sàn ô cờ mang lại trong lĩnh vực xây dựng công trình hiện nay.

Được biết, công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng ACH đã nhận được giải thưởng Vifotec của Bộ Khoa học công nghệ về công nghệ sàn ô cờ.
 
 
Sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề xoay quanh chủ đề chính với diễn giả
 
Qua hội thảo này, các bạn sinh viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật đã hiểu rõ hơn và có thêm kiến thức về công nghệ sàn ô cờ để vận dụng vào thiết kế các công trình công cộng với quy mô lớn. Những thông tin thu nhận được từ các chuyên gia tại hội thảo sẽ là chất xúc tác quan trọng giúp các Kiến trúc sư và Cử nhân Thiết kế Nội thất tương lai có cơ hội phát triển ý tưởng, nghiên cứu ra nhiều công trình khoa học mới.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575052