Biết cách quản lý bản thân, bạn sẽ tìm được con đường quản lý thời gian
Chiều nay (21/11), chương trình giao lưu giữa doanh nhân và sinh viên chủ đề “Kỹ năng quản lý thời gian” do Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn (Viện KHXH & NV) trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Nhãn hàng Kocobox tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo sinh viên HUTECH.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa lưu niệm cho các khách mời tham gia chương trình giao lưu


Ông Kim Yeon Dae – Giám đốc công ty TNHH KS Global


Diễn giả Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch công ty cổ phần VTVCORP

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó hiệu trưởng Nhà trường; ông Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; TS. Kiều Thị Vân Anh - Phó Viện trưởng Viện KHXH & NV; ông Kim Yeon Dae - Giám đốc công ty TNHH KS Global và diễn giả Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch công ty cổ phần VTVCORP.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ: “Nhà trường luôn mong muốn HUTECH sẽ là nơi cho sinh viên có thể trưởng thành một cách tốt nhất. Trong 4 năm học tập tại trường, sinh viên vẫn luôn có cơ hội phát triển những kỹ năng mềm, cũng như tạo động lực, cảm hứng đến sinh viên. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các kỹ năng mà nhà trường tổ chức thường xuyên dành cho sinh viên. Anh Khởi là một trong những doanh nhân trẻ với nhiều thành công và được lắng nghe những chia sẻ từ anh Khởi sẽ là nguồn cảm hứng, động lực để các bạn đạt thành công".
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt mong muốn HUTECH là nơi sinh viên có cơ hội phát triển những kỹ năng mềm, cũng như tạo động lực, cảm hứng đến sinh viên

Với chủ đề “Kỹ năng quản lý thời gian”, diễn giả Nguyễn Tuấn Khởi đã chia sẻ nội dung chính bao gồm: cách lập kế hoạch cho bản thân, mục tiêu SMART (thông minh), ma trận thời gian. Theo diễn giả, “Biết cách quản lý bản thân, bạn sẽ tìm được con đường quản lý thời gian. Để có thể làm chủ bản thân thì từng giây từng phút trôi qua không được lãng phí, nhưng liệu có bao nhiêu người có thể giải quyết được những lãng phí đến từ thời gian?”
 

Diễn giả đã hướng dẫn sinh viên các bước lập kế hoạch quản lý thời gian

Với ý nghĩa đó, diễn giả đã hướng dẫn sinh viên các bước lập kế hoạch (xác định mục tiêu, nội dung công việc; xác định quỹ thời gian; xây dựng nguyên tắc và thay đổi phù hợp nếu có những sự cố xảy ra). Việc xác lập thời gian và mục tiêu SMART cũng được đề ra với phương pháp 5W1H2C5M (Why, What, Where, When, How, Control, Check, Man, Money, Material, Machine và Method).

Trong khuôn khổ chương trình, Ma trận thời gian khiến sinh viên cảm thấy thú vị nhất, với 4 nhóm thời gian được diễn giả xây dựng dựa vào vấn đề khẩn cấp và quan trọng trong cuộc sống: Thời gian cần thiết, Thời gian hiệu quả, Thời gian xao nhãn, Thời gian lãng phí. Sinh viên và diễn giả đã cùng nhau đưa ra những giải quyết và khắc phục với từng nhóm đến từ ma trận thời gian bằng việc vận dụng nguyên tắc thông minh, tiết kiệm thời gian.

 Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Sau chương trình, sinh viên HUTECH đã có thể hệ thống được những phân mục công việc nào sẽ được quan tâm hàng đầu, xử lý và đưa ra một lộ trình phát triển cho bản thân trong tương lai, từ đó có thêm cảm hứng và động lực để xây dựng và quản lý thời gian cho mình.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14579015