Sinh viên VJIT “trình làng” đồ án PD3 về nghiên cứu xu hướng tiêu dùng trực tuyến tại TP.HCM
Chiều 14/01 vừa qua, 15 đồ án xuất môn học sắc nhất của các bạn sinh viên khóa 2017 thuộc Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã được trình bày trước Hội đồng chuyên môn. Được biết, đây là các đồ án thuộc học phần PD3 (Project Design - Thiết kế dự án). 

Được chuyển giao từ Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T), PD gồm 3 học phần trải dài xuyên suốt chương trình học tập của sinh viên VJIT. PD3 được xem là “chặng cuối” với đồ án, khóa luận tốt nghiệp hoàn chỉnh theo từng nhóm chủ đề lớn của học phần, mà tại đây, mỗi khóa luận, đồ án là một vấn đề được các bạn sinh viên khám phá, đồng thời thực hiện khảo sát, đề xuất giải pháp giải quyết vấn đề nhằm khắc phục những hạn chế đó.
 

Đợt bảo vệ PD3 lần này có 7 hội đồng chấm đồ án
 
Trong lần bảo vệ học phần này, Hội đồng chuyên môn có sự hiện diện của các thầy cô Khoa Quản trị kinh doanh gồm TS. Trần Thị Trang - Phó Trưởng Khoa, ThS. Châu Văn Thưởng - Phó Trưởng Khoa cùng các giảng viên: ThS. Hà Thị Thùy Trang, ThS. Lê Trần Nguyên Nhung, ThS. Nguyễn Văn Hậu, ThS. Lê Thị Bích Diệp.
 Sinh viên tự tin bảo vệ đồ án trước Hội đồng chuyên môn

15 đồ án là những nội dung, đề tài nghiên cứu về hành vi, quyết định cũng như xu hướng của người tiêu dùng trên các ứng dụng, nền tảng giao dịch trực tuyến như Baemin, Shopee, Momo... Đây đều là các đề tài có tính thực tiễn cao, phần nào phản ánh được tình hình và xu hướng tiêu dùng thực tế của đông đảo khách hàng tại TP.HCM hiện tại khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ trực tuyến, thể hiện sự đầu tư của các bạn sinh viên trong việc triển khai khảo sát, nghiên cứu với những kết quả thực tế nhất.
 
15 đồ án là những nghiên cứu về xu hướng người dùng trên các ứng dụng, nền tảng mua sắm trực tuyến 

Những đề tài khả thi với tính thực tiễn cao sẽ là tiền đề giàu tiềm năng để các bạn sinh viên tiếp tục nghiên cứu, phát triển trong tương lai. Mong rằng, với những kiến thức, trải nghiệm tích lũy qua quá trình học tập, thực hiện học phần PD sẽ giúp các bạn sinh viên  làm giàu “hành trang” chinh phục nghề nghiệp của mình.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589666