Chuyên gia từ Huawei cùng sinh viên HUTECH khám phá tương lai ngành phát triển phần mềm di động

Ngày 21/11 vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo “The future of mobile app industry - Tương lai ngành phát triển phần mềm di động trong thời đại số” với sự tham gia chia sẻ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Huawei.

 

Hội thảo có sự đồng hành của Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin HUTECH gồm PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa, TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng Khoa và ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa. Đại diện Doanh nghiệp và cũng là diễn giả của chương trình là anh Charles Li - Director of Developer Tachnical Support Engineer (DTSE), anh La Hồng Hưng - GTM Manager Huawei CBG Việt Nam, anh Nguyễn Quang Nhật - Viet Nam Director of Developer Tachnical Support Engineer (DTSE) và anh Abhishek Parihar - System Architect.
 

Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin tại hội thảo
 

Các chuyên gia từ Huawei góp mặt tại buổi kết nối, chia sẻ cùng sinh viên HUTECH

 

Khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy phát biểu: “Lập trình, xây dựng các phần mềm phức tạp trên thiết bị di động là một trong những thành tích rực rỡ của đội ngũ Huawei trong suốt thời gian qua. Chính vì thế, việc kết nối và hợp tác cùng Huawei trong việc tổ chức hội thảo, chia sẻ những kiến thức mới sẽ là cơ hội để thầy cô, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH học hỏi, tìm hiểu và khám phá thêm lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng này”.
 


PGS.TS. Võ Đình Bảy phát biểu khai mạc hội thảo

 

Anh Charles Li cũng thể hiện sự hào hứng trong buổi kết nối đầu tiên cùng HUTECH: “Những chia sẻ hôm nay, mong rằng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên, làm tiền đề cho những dự án sáng tạo, bùng nổ và bứt phá của các Kỹ sư IT tương lai”.
 


Anh Charles Li bày tỏ sự hào hứng trong buổi gặp gỡ, kết nối cùng IT-ers HUTECH

 

Đại diện Huawei, anh La Hồng Hưng đã khởi động phần chia sẻ với việc giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Cty. Thông qua đó, anh cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức đối với một ngành khoa học kỹ thuật - công nghệ mới, và cách Cty Huawei vươn mình vượt khó, thiết lập định hướng phát triển và xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng để ghi tên mình trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới. Đây là những lời động viên thiết thực, sâu sắc nhất Cty Huawei nhắn gửi đến các IT-ers HUTECH, nhất là những bạn đang ấp ủ giấc mơ hội nhập toàn cầu. 
 

 

Hành trình đầy cảm hứng của Cty Huawei được anh La Hồng Hưng chia sẻ đến sinh viên HUTECH


Để sinh viên HUTECH hiểu thêm về cách vận hành của hệ sinh thái đa nhiệm tại Huawei, anh Nguyễn Quang Nhật cũng nối dài câu chuyện với các ví dụ về thiết bị hỗ trợ vận hành, các thành tựu nghiên cứu mới của Huawei cho thị trường thế giới. Anh cũng chia sẻ về các khóa học nền tảng Huawei Mobile Service (HMS) - khóa học lập trình miễn phí, hướng dẫn bài bản quá trình lập trình ứng dụng di động trên điện thoại với những ưu đãi dành riêng cho sinh viên HUTECH. Anh cũng thể hiện mong muốn các bạn sinh viên HUTECH, với sự hướng dẫn, đào tạo và thực tế công việc cùng các chuyên gia của Huawei sẽ có thêm nghiệp vụ chuyên môn, sẵn sàng cho hành trình theo đuổi đam mê.
 

 

Những thành tựu của "nhà" Huawei đã ghi dấu trên bản đồ kỹ thuật công nghệ thế giới
 

Anh Abhishek Parihar mang đến hội thảo loạt bí quyết cho phương thức lập trình phần mềm di động với những đặc điểm nổi bật, sản phẩm độc quyền khi ứng dụng trong hệ sinh thái đa nhiệm của Huawei. Anh cũng cập nhật nhiều thông tin thú vị về hình thức vận hành, cách thức quản lý học viên trong khóa học HMS, từ đó chỉ ra những ưu điểm của việc tham gia học tập, tích lũy kiến thức cùng các chuyên gia Huawei để củng cố chuyên môn, giúp sinh viên “ghi điểm” cùng các nhà tuyển dụng trong tương lai.
 

 

Anh Abhishek Parihar và những chia sẻ thú vị về HMS
 

Một buổi kết nối, giao lưu và chia sẻ đầy hữu ích cùng các chuyên gia Huawei với muôn vàn kiến thức thú vị cho IT-ers HUTECH. Những hiểu biết hôm nay sẽ thêm phần dày dặn cho hành trang nghề nghiệp mai sau, đó là ưu đãi lớn nhất mà sinh viên HUTECH tích lũy được sau những buổi học tập thực tế, đối thoại chuyên môn cùng chuyên gia từ doanh nghiệp, giúp các bạn tự tin và sẵn sàng hơn cho con đường thành công phía trước.

 
Tin & Ảnh: Bảo Trân - Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14598396