“Senpai” VJIT hội ngộ dịp 20/11 và truyền bí quyết chủ động nắm bắt cơ hội cho “đàn em”

Tối 20/11, cựu sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) thuộc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có dịp hội ngộ thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp gỡ, truyền đạt nhiều “bí kíp” nắm bắt cơ hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Được biết, đây là chương trình khởi động cho chuỗi gặp gỡ, giao lưu cùng các "senpai" và đàn em tại VJIT, mở ra nhiều cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ sinh viên về học tập, làm việc. Talkshow “Trò chuyện cùng cựu sinh viên Senpai Kissa” có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT; ThS. Phạm Huỳnh Anh Việt - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT cùng các thầy cô, sinh viên của Viện.
 

Lãnh đạo VJIT tại chương trình

 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của hai cựu sinh viên: anh Đỗ Quang Huy - Cựu sinh viên Khóa 2015 ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Cựu Chủ nhiệm CLB Tiếng Nhật Isshou năm 2018, hiện đang làm việc tại Công ty Yamamoto Kinzoku (tỉnh Osaka, Nhật Bản) và anh Tiền Chí Thuận - Cựu Chủ nhiệm CLB Tiếng Nhật Isshou năm 2019, hiện đang làm việc tại Công ty TNHH TM Á Nguyên. 
 

Anh Đỗ Quang Huy (trái) và anh Tiền Chí Thuận (phải) trong buổi về trường ý nghĩa

 

Hội ngộ nhân dịp 20/11, các “senpai” Đỗ Quang Huy và Tiền Chí Thuận mang đến “món quà” ý nghĩa là những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học tập, thực tập và làm việc trao truyền cho thế hệ “đàn em”. Với phương châm “Luôn chủ động trong học tập, làm việc và có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân”, “đàn anh” đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, những đãi ngộ xứng đáng với năng lực mỗi cá nhân qua đó tạo động lực tích cực để các bạn phấn đấu hơn nữa.
 

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho hai "senpai"

 

Trò chơi "con mực" phỏng theo bộ phim Squid game mang đến nhiều tiếng cười, sự hào hứng cho các bạn sinh viên


“Trở về” trực tuyến dịp 20/11, các cựu sinh viên gửi lời chúc tốt đẹp đến thầy cô VJIT

 

Những câu hỏi về sự khác biệt trong môi trường làm việc trong nước và Nhật Bản, chế độ đãi ngộ, văn hóa làm việc, điều kiện sống tại Nhật,… cũng được các “senpai” nhiệt tình giải đáp. Các cựu sinh viên cũng nhấn mạnh các bạn cần phải chủ động nắm bắt thời cơ chứ không nên chờ đợi, hãy thử thách bản thân để khám phá những tiềm năng ẩn sâu bên trong để làm nên sự khác biệt.


Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Truyền thông
14598401