Sinh viên Xây dựng HUTECH tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số
Ngày 21/6 vừa qua, Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow “Xây dựng & Chuyển đổi số - Cơ hội nghề nghiệp mới trong lĩnh vực xây dựng”. Đây là số thứ 9 trong chuỗi chuyên đề Xây dựng Talks nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên nhóm ngành Xây dựng HUTECH.
 
Chương trình diễn ra dưới sự dẫn dắt của ThS. Lê Hiếu Hồng Phúc - Chuyên gia kỹ thuật Autodesk Asia Pte.Ltd. Đây cũng là đơn vị cung cấp các phần mềm AutoCAD, Revit... phục vụ các môn học thực hành cho sinh viên Khoa Xây dựng. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng Khoa xây dựng và nhiều giảng viên.

 
ThS. Lê Hiếu Hồng Phúc (trái) và TS. Trần Tuấn Nam
 
Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ các công ty và cơ sở đào tạo áp dụng thành công chuyển đổi kỹ thuật số với BIM (Mô hình thông tin công trình), hợp tác đám mây (Cloud Collaboration) và tự động hóa trong quy trình kỹ thuật số, ThS. Lê Hiếu Hồng Phúc đã có những chia sẻ bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

 

ThS. Lê Hiếu Hồng Phúc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng chuyển đổi số vào xây dựng
 
Cụ thể, diễn giả giới thiệu tổng quan xu hướng và cơ hội nghề nghiệp có liên quan đến việc ứng dụng tin học và chuyển đổi số dành cho các Kỹ sư Xây dựng. Anh cũng khuyên các bạn chủ động trang bị kiến thức về công nghệ thông tin để phát triển bản thân, đồng thời có thể trở thành “Kỹ sư kỹ thuật số” (Digital Engineer) trong các doanh nghiệp về xây dựng với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bên cạnh những vị trí “truyền thống” như thiết kế, thi công, giám sát.

 

Diễn giả giới thiệu các xu hướng nghề nghiệp mới cho sinh viên Xây dựng
 
Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả
 
Chia sẻ cùng các bạn sinh viên, TS. Trần Tuấn Nam cũng nhấn mạnh, Khoa Xây dựng nói riêng và HUTECH nói chung luôn nắm bắt xu hướng, từ đó cập nhật chương trình - bao gồm phân ngành Chuyển đổi số trong xây dựng với nhiều học phần mới và bổ ích như khai triển bản vẽ thi công (shopdrawing), mô hình thông tin công trình, tin học ứng dụng trong kết cấu, thi công và quản lý dự án,... Những nội dung trao đổi và góp ý từ chuyên gia Lê Hiếu Hồng Phúc cũng sẽ góp phần để Khoa Xây dựng tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo.

 

TS. Trần Tuấn Nam cho biết chương trình đào tạo nhóm ngành Xây dựng HUTECH luôn được cập nhật, hoàn thiện
 
Cũng trong khuôn khổ buổi chuyên đề, những thắc mắc của các bạn sinh viên về cơ hội việc làm, kinh nghiệm ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến chuyển đổi số, môi trường làm việc và mức lương của Kỹ sư kỹ thuật số, cách thức học các phần mềm và thi chứng chỉ tin học do Autodesk cung cấp,... cũng được khách mời và quý thầy cô nhiệt tình giải đáp. Khép lại buổi trò chuyện với những thông tin bổ ích, các bạn sinh viên Khoa Xây dựng chắc hẳn sẽ có thêm hành trang cần thiết để đón đầu một xu thế nghề nghiệp đầy triển vọng trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Tin & Ảnh: Khoa Xây dựng
Phòng Truyền thông
14602390